Thứ hai, 25/10/2021 | 13:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 15/8/2012, 08:00 (GMT+7)

Mách bạn địa chỉ mua vàng móp méo, khác thương hiệu

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 15/8/2012, 08:00 (GMT+7)

Vàng là loại tài sản có giá trị thanh khoản cao nhất, thế nhưng giờ đây người cần bán vàng lấy tiến gấp khó có thể tìm ra chỗ nhận mua những loại vàng trên.Theo phản ánh của một số khách hàng, khi đem bán những loại vàng không cùng thương hiệu của doanh nghiệp thu mua hoặc vàng bị móp méo, khách hàng đều bị doanh nghiệp trả lại.

Chị Nguyễn Thị V. nhà ở phố Vương Thừa Vũ, Hà Nội cho biết, do cần tiền gấp nên chị phải lấy 5 chỉ vàng, số “của để dành” do bố mẹ, họ hàng tặng khi chị cưới chồng, nhưng chạy khắp mấy doanh nghiệp kinh doanh vàng, từ Bảo Tín Minh Châu đến Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý, rồi cả Công ty vàng bạc SJC Hà Nội… không nơi nào nhận mua vàng của chị. Lý do là vì không đúng thương hiệu vàng của các doanh nghiệp này bán ra.

Chị Kim Minh nhà ở Sóc Sơn, Hà Nội cũng than phiền, một số doanh nghiệp kinh doanh vàng tại khu vực ngoại thành Hà Nội cũng cho khách hàng đến giao dịch biết, chỉ mua những loại vàng của các thương hiệu lớn như SJC, SBJ, PNJ,3A… Khách hàng nào chẳng may có vàng lẻ của những thương hiệu khác sẽ khó lòng bán được.
 

Bảo Tín Minh Châu chỉ mua lại loại vàng của chính công ty bán ra


Không chỉ có vàng phi SJC bị “hắt hủi”, loại vàng bị móp méo cũng đang bị nhiều doanh nghiệp từ chối. Ngày 13/8, Công ty kinh doanh vàng SJC tuyên bố ngừng mua vào các vàng miếng thuộc thương hiệu này bị móp méo. Một số doanh nghiệp khác khi biết tin Công ty SJC ngừng mua vàng bị móp méo nên cũng dừng theo.

Theo khảo sát của PV, khách hàng vẫn có thể bán được vàng trong những trường hợp trên. Tuy nhiên, tại khu vực nội đô chỉ có số ít doanh nghiệp chấp nhận mua vào.

Một chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng tại số 31 Hà Trung, một trong những nơi còn mua các loại vàng nói trên cho biết, hiện nay rất ít cửa hàng nào dám thu mua vàng những loại vàng trên, do lo ngại vàng kém chất lượng. Những cửa hàng này không có thiết bị hiện đại để kiểm tra chất lượng vàng nên để đảm bảo an toàn họ không nhận mua những loại vàng bị móp méo, khác thương hiệu (trừ thương hiệu lớn như SJC, SBJ…).

Theo lời một chủ doanh nghiệp khác trên phố Hà Trung, đây là con phố tập trung giao dịch các loại vàng và ngoại tệ nên cơ chế khá thoáng. Tuy nhiên, khách hàng đến bán vàng thường bị thiệt hơn một vài giá so với giá hiện hành. Bù lại, giao dịch khá nhanh gọn, “tiền trao cháo múc”, không có chuyện viết giấy nợ như ở một số doanh nghiệp khác.

Theo VnMedia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo