Thứ bảy, 4/12/2021 | 11:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/7/2015, 08:20 (GMT+7)

Lý do Steve Jobs được nhận vào HP khi mới 12 tuổi

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 13/7/2015, 08:20 (GMT+7)

Steve Jobs

Năm 12 tuổi, Steve Jobs muốn xây dựng một bộ đếm tần số nhưng không có các chi tiết để làm. Khi đó, Jobs nảy lên ý tưởng rằng Bill Hewlett, CEO của HP có thể sẽ thừa một vài bộ phận này. Với một niềm tin mãnh liệt, cậu học sinh lớp 8 Steve Jobs đã tìm được số điện thoại của Bill Hewlett và gọi điện cho sếp của HP để trao đổi.

"Hewlett trả lời điện thoại và ông ấy thật sự rất thân thiện.", Jobs nhớ lại khi trả lời phỏng vấn tạp chí Playboy vào năm 1985. Sau một cuộc trò chuyện 20 phút, Hewlett đồng ý cho Jobs các bộ phận Jobs cần. Không những vậy, Hewlett còn đề nghị Jobs làm việc tại công ty, nơi sản xuất những chiếc máy đếm tần số.

Jobs làm việc tại đây vào mùa hè và được bố đưa đón đến công ty. Công việc chủ yếu của Jobs là 'đặt những đai ốc và bu lông vào linh kiện' trong dây chuyền sản xuất.

Lúc đó, những người trong dây chuyền sản xuất đều cảm thấy bất mãn với một đứa trẻ khó ưa, người đã được vào làm việc nhờ gọi điện cho CEO. Jobs kể: "Tôi nhớ có lần nói với một trong những người quản lý rằng 'Tôi thích những thứ này. Tôi thích những thứ này' và hỏi rằng ông ta thích làm cái gì nhất. Ông ta đã trả lời cụt lủn và đầy giận dữ rằng: "Chết tiệt, chết tiệt".

Tuy nhiên, Jobs không quá khó khăn trong việc lấy lòng những kỹ sư làm việc ở tầng trên. "Bánh rán và cà phê được phục vụ vào 10 giờ mỗi sáng. Vì vậy, tôi chỉ cần lên trên tầng tụ tập và nói chuyện với họ.", Jobs chia sẻ.

Đó là một mùa hè thật sự bổ ích với Steve Jobs.

Trong một cuộc phỏng vấn khác vào năm 1994, Steve Jobs nói rằng hầu hết mọi người không có trải nghiệm này là vì họ không bao giờ dám đề nghị. "Tôi chưa bao giờ gặp ai không muốn giúp đỡ tôi khi tôi đề nghị họ giúp", Jobs nói.

Theo Jobs, bí mật để thực hiện cuộc gọi cho CEO HP chính là: "Hầu hết mọi người không bao giờ đề nghị, và đôi khi đó chính là thứ tạo ra sự khác biệt giữa những người hành động và những người chỉ biết ước mơ."

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo