Thứ bảy, 4/12/2021 | 12:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 1/8/2015, 08:22 (GMT+7)

Lý do khiến Richard Branson là tỷ phú được yêu mến trên thế giới

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 1/8/2015, 08:22 (GMT+7)

Branson có đến hơn 8 triệu người theo dõi trên LinkedIn, gần gấp đôi số người theo dõi Bill Gates.

Điều gì khiến vị tỷ phú này được yêu mến và quan tâm đến như vậy?

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2007 tại hội nghị TED nổi tiếng, được thực hiện với người phụ trách Chris Anderson, Branson đã chia sẻ về những thăng trầm trong sự nghiệp của mình.

Dưới đây là một số đặc điểm khiến ông trở thành một vị sếp lý tưởng trong mắt nhiều người:

1. Cười và cười rất nhiều

Nhìn chung, chúng ta thường thích những người hay cười. Tinh thần vui tươi của họ có khả năng lan truyền và khiến cho chúng ta cảm thấy tuyệt vời hơn về bản thân mình.

Thêm vào đó, Branson rất khiêm tốn và dường như khó có thể khoác lên mình vẻ ngoài nghiêm túc. Trong cuộc phỏng vấn tại TED, khi Anderson kể một câu chuyện đùa về Branson, ông chỉ cười và tiếp tục trả lời.

2. Chạm vào người khác khi nói chuyện

Bạn có thể hiểu điều này theo nghĩa bóng, nhưng thực tế nó đúng cả theo nghĩa đen.

Tiến sĩ Travis Bradberry chỉ ra rằng khi bạn chạm vào ai đó trong khi trò chuyện,bạn đang giải phóng chất dẫn truyền thần kinh đặc thù vào trong não người đó, khiến họ tin tưởng và có nhiều cảm xúc tích cực hơn với bạn. (Tất nhiên, những động chạm không mong muốn hoặc không phù hợp sẽ tạo ra hiệu ứng ngược lại).

3. Coi trọng nhân viên của mình

Branson nói: "Tôi đã học được rất sớm rằng nếu bạn có thể điều hành một công ty, bạn có thể lãnh đạo bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Ý tôi là các công ty đều giống nhau là phải tìm đúng người, tạo cảm hứng cho họ và giúp họ phát triển được những điểm tốt nhất của mình."

Chính điều đó đã giúp Richard Branson được biết đến như một nhà lãnh đạo đặt nhân viên lên trên hết.

4. Không ngại thử những điều mới

Branson nói về ý tưởng thành lập Virgin Airlines như sau: "Tôi bay trên hãng hàng không của người khác và có những dịch vụ không vừa ý, tôi nghĩ rằng 'Có lẽ mình nên sẽ tạo ra loại máy bay mà mình muốn đi". Sau đó tôi mua một cái Boeing 747 cũ và thử nghiệm ý tưởng của mình.

Richard Branson được biết đến là người luôn sẵn sàng thử sức với bất kỳ điều gì. Nhờ đó, Virgin Group đã hoạt động trong rất nhiều ngành khác nhau như âm nhạc, khách sạn, thăm dò không gian...

Tất nhiên, không phải mọi kinh doanh đều thành công. Nhưng như ngôi sao khúc côn cầu Wayne Gretzky nói: "Bạn bỏ lỡ 100% cơ hội nếu bạn không dám thử".

5. Ghét trường học

Branson chia sẻ rằng ông bị bệnh khó đọc và không thể hiểu được bài vở ở trường. Ông bỏ học năm 15 tuổi và không bao giờ theo đuổi một tấm bằng đại học.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Branson không tiếp tục quá trình học tập. Như ông nói: "Tôi thích học...Tôi tò mò khủng khiếp...Tôi thấy cuộc sống là một quá trình học tập lâu dài."

6. Chọn cách kinh doanh khác biệt

Trong một thế giới mà mọi người thường làm giàu bằng cách dẫm đạp lên những người khác thì Branson lại có hướng đi riêng. Triết lý của ông như sau:

"Tôi nghĩ rằng nếu bạn đối xử tốt với mọi người, họ sẽ quay lại nhiều lần nữa... Tất cả những gì bạn có trong cuộc sống là danh tiếng của bạn và đó là một thế giới rất nhỏ. Tôi thực sự nghĩ rằng cách tốt nhất để trở thành một nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công là đối xử tốt và công bằng với mọi người. Và đó là cách tôi đang điều hành Virgin."

Linh Lam-Inc

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo