Thứ sáu, 14/8/2020 | 07:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 30/4/2020, 17:05 (GMT+7)

Lời khuyên của Warren Buffett cho các nhà đầu tư trẻ

Linh Lam (Theo Yahoo Finance) Thứ năm, 30/4/2020, 17:05 (GMT+7)

Theo tỷ phú Warren Buffett, một trong những điều quan trọng nhất đối với những người trẻ muốn đầu tư là học về kế toán. Chủ tịch Berkshire Hathaway cũng khuyên họ đừng ám ảnh về những đồ thị giá cổ phiếu, thay vào đó hãy tập trung đầu tư vào những doanh nghiệp tốt.

“Bạn phải hiểu về kế toán. Bạn cần coi nó giống như một ngôn ngữ cần thiết của mình”, Buffett chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance.

Nhà đầu tư nổi tiếng thế giới bắt đầu kiếm tiền từ khi còn là một cậu bé với công việc giao báo, kẹo cao su và Coca-Cola đến từng nhà. Ông mua cổ phiếu đầu tiên khi mới 11 tuổi. Tỷ phú được mệnh danh “nhà hiền triết xứ Omaha” này chia sẻ rằng ông đã tự học những nguyên tắc cơ bản của kế toán.

“Bạn phải biết những gì bạn đang đọc. Một số người có khả năng về lĩnh vực này hơn những người khác nhưng tôi đã tự học nó”, Buffett nói.

buffett-7423-1582873882-9110-1588240971.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Ảnh: CNBC

Bên cạnh đó, người đứng đầu Berkshire khuyên các nhà đầu tư nên “có thái độ giống như bạn đang mua một phần của doanh nghiệp, chứ không phải bạn đang mua thứ gì đó dao động trên biểu đồ hoặc bất kỳ điều gì tương tự”. Buffett đang đề cập đến phân tích kỹ thuật, hoặc nghiên cứu về cách giá cổ phiếu biến động trong các khoảng thời gian khác nhau.

Ông cũng nhắc lại sở thích nổi tiếng của mình là đầu tư dài hạn. Theo Buffett, các nhà đầu tư chỉ nên mua một cổ phiếu nếu họ hài lòng với việc nắm giữ nó trong thời gian 5 năm. 

Tỷ phú 89 tuổi lấy ví dụ về việc ông đã nắm giữ cổ phiếu của Coca-Cola trong hơn 3 thập kỷ đồng thời là người tiêu dùng trung thành của sản phẩm này.

Trong lá thư gửi cổ đông Berkshire Hathaway năm 1988, Buffett nói rằng ông dự kiến sẽ nắm giữ Coca-Cola "trong một thời gian dài." Đúng với triết lý đầu tư của mình, Buffett mô tả khoản đầu tư này là sở hữu một phần của một doanh nghiệp "nổi bật" với quản lý "xuất sắc".

"Thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi," ông viết trong thư.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo