Chủ nhật, 3/7/2022 | 10:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 15/3/2011, 13:20 (GMT+7)

Làm mới đồ dùng và trang sức bạc

Thứ ba, 15/3/2011, 13:20 (GMT+7)

Thực tế, bạc bị đen, xỉn màu do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh, tạo thành muối bạc - lưu huỳnh kết tủa đen không tan, bám trên bề mặt sản phẩm. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng và cả trong tuyến mồ hôi của con người…

Quá trình đồ bạc bị xỉn màu diễn ra một cách tự nhiên, vì thế đồ bạc nên được làm sạch định kỳ. Đồ bằng bạc rất dễ làm vệ sinh, làm mới chỉ bằng những dụng cụ sẵn có tại nhà. PNO xin giới thiệu bí quyết để bạn có thể tự tay “tân trang” những vật dụng này:

• Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch đồ dùng hoặc trang sức bạc với xà phòng để loại đi bụi bám trên bề mặt sản phẩm.

• Để món đồ vào một chiếc nồi hoặc chậu lớn, bên trong có một mảnh lá nhôm, thêm vào đó lượng nước ngập những đồ bạc mà bạn muốn làm sạch.

• Cho 1 hoặc 2 muỗng canh bột nở vào nồi hoặc chậu nước và chờ cho chúng hòa tan hoàn toàn. Tiếp đó, đun sôi lượng nước này.

• Ngay khi nồi nước sôi, bạn hãy nhấc khỏi bếp rồi nhúng đồ bạc vào nước trong vài phút. Chỉ một thời gian ngắn là bạn sẽ nhìn thấy vụn nhỏ màu vàng hoặc đen trong nước. Nguyên nhân là do dưới tác động của bột nở trong nước, nguyên tố lưu huỳnh tách ra từ phần xỉn màu của bạc rồi tương tác với lá nhôm. Lá nhôm hút sulfur từ đồ dùng bạc, làm nó trở nên sạch và bóng bẩy.

• Sau khi thực hiện những thao tác trên, bạn hãy nhẹ nhàng làm sạch đồ dùng hoặc trang sức bạc trong nước sạch để loại bỏ hoàn toàn bột nở còn bám lại. Cuối cùng dùng một chiếc khăn sạch nhẹ nhàng chà lại và lau khô đồ dùng, trang sức.

Nếu đồ dùng hoặc trang sức bạc của bạn khó làm sạch do để quá lâu ngày, bạn hãy làm những thao tác trên nhiều lần cho đến khi đạt đến độ sạch bóng như mong muốn.

Theo Phụ nữ Online

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo