Thứ năm, 19/9/2019 | 02:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 14/9/2010, 02:15 (GMT+7)

Làm gì để được “săn đón”?

Thứ ba, 14/9/2010, 02:15 (GMT+7)

Tiếp cận trực tiếp

Theo Terry Donnelly, Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn tư vấn quản lý Mandrake, cách tốt nhất là tiếp cận trực tiếp các chuyên gia “săn đầu người”. Đây có thể là những chuyên viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn tuyển dụng, hoặc đơn giản là các “thợ săn” nghiệp dư – những người có quan hệ rộng và thường hay giới thiệu công việc cho bạn bè. “Khi bạn kết giao với họ, bạn có thể tin tưởng vào sự giới thiệu của họ. Do đó, hãy đầu tư thời gian cho việc này.”

Ảnh minh họa Nguồn: Internet

 

Cách thức tốt nhất để tìm ra những người bạn cần đặt mối quan hệ là hỏi thăm bạn bè và đồng nghiệp để nhận diện các “thợ săn”. Theo Donnelly, “Hầu hết những người có kinh nghiệm trong ngành tuyển dụng sẽ không bỏ qua cơ hội để tiếp xúc với các ứng viên và bạn hãy nắm lấy cơ hội đó.” Ngoài ra, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin của mình. Bạn có thể đề cập về bằng cấp mới, dự án mới hay những thành tích của bạn khi gặp gỡ hay càphê với các chuyên gia tuyển dụng. Khi bạn cần công việc mới, họ đã hiểu bạn là ai và cần gì, từ đó giới thiệu công việc mà bạn mong muốn.

“Tấn công” gián tiếp

Trong nhiều trường hợp, bạn cảm thấy khó duy trì mối quan hệ với các chuyên gia săn đầu người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có những chiến lược tấn công gián tiếp khác.

Ảnh minh họa Nguồn: Internet

 

1. Lật bài ngửa

Bạn cứ thắng thắn “bắn tin” về ý định chuyển việc cho bạn bè, người thân và những người quen biết trong mạng lưới của bạn.

2. Quảng bá hình ảnh

Nếu bạn có cơ hội để làm người khác nhớ đến mình, hãy tranh thủ tạo ấn tượng. Bạn cũng có thể thử viết báo, tham gia các diễn đàn nghề nghiệp, các tổ chức nghề nghiệp, tham dự các hội thảo, sự kiện ngành – đây là những nơi các chuyên gia nhân sự thường lui tới để tìm nhân tài và sẽ là những dịp tốt để bạn marketing chính mình để lọt vào mắt xanh của các công ty săn đầu người.

3. Online

Hiện nay có rất nhiều các công ty săn đầu người sử dụng internet để tìm các ứng viên thích hợp. Hãy đăng hồ sơ và thông tin liên lạc lên các trang web này. Nhà tuyển dụng cũng như các công ty săn đầu người sẽ có thể nhanh chóng tìm ra bạn.

Ảnh minh họa Nguồn: Internet

 

Hãy làm cho điều đó xảy ra

Cho dù bạn chọn phương thức tiếp cận trực tiếp hay gián tiếp thì mấu chốt nằm ở chỗ bạn phải xây dựng uy tín và quảng bá hình ảnh của mình. Gặt hái thành tích xuất sắc trong công việc và duy trì các mối quan hệ thì “hữu xạ tự nhiên hương”, công việc tốt sẽ nhanh chóng tự tìm đến bạn.
 

Theo Hoàng Vy Ân – Dân Trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo