Thứ bảy, 29/2/2020 | 09:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 24/4/2019, 09:06 (GMT+7)

Kỹ sư tại TP HCM có thể nhận lương 4.000 USD/tháng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 24/4/2019, 09:06 (GMT+7)

Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý I.

Theo ghi nhận của Navigos, trong quý vừa qua, làn sóng dịch chuyển các dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc tiếp tục đổ dồn vào thị trường Việt Nam, đặc biệt ngành công nghiệp phụ trợ, ngành gỗ nội thất. Nhiều dự án nhà máy mới dự kiến mở rộng quy mô nhân sự đến gấp đôi, hoặc gấp ba lần trong năm, đặc biệt là lĩnh vực thiết bị điện tử, sản xuất linh kiện cao cấp.

Nhu cầu tăng trưởng quy mô đột biến này do doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng nhà máy hoặc tái cấu trúc, dẫn tới thách thức lớn cho nhà tuyển dụng trong việc thu hút và giữ chân ứng viên, xuất hiện làn sóng dịch chuyển ứng viên giữa các nhà máy trong cùng một ngành.

Navigos cho biết, các vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều chủ yếu là vị trí giám sát và cấp quản lý. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng yêu cầu tuyển dụng các ứng viên phải nói được tiếng Hoa.

Tại khu vực TP HCM, so với các ngành khác, Sản xuất và Công nghiệp là lĩnh vực được ghi nhận đang trả mức lương cao nhất cho nhiều vị trí cấp trung và cấp cao. Vị trí kỹ sư có thể được trả mức lương là 4.000 USD, cấp quản lý có vị trí trả đến 8.000 USD.

Ảnh: startups.com.

Cũng theo báo cáo của Navigos Group, trong quý I, làn sóng các doanh nghiệp đa quốc gia lần đầu tiên mở văn phòng tại Việt Nam nở rộ, đáng kể là trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát, bia rượu và mỹ phẩm.

Từ đó dẫn đến việc tăng mạnh trong nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến khối Kinh doanh và Marketing từ cấp nhân viên đến vị trí quản lý cấp cao.

Đồng thời, các kỹ năng liên quan đến tiếp thị số (digital marketing) và thương mại điện tử (e-commerce) cũng được nhà tuyển dụng ưu tiên trước xu thế thiết yếu của 4.0. Các vị trí thuộc khối văn phòng hỗ trợ cũng có nhu cầu tuyển dụng tăng, bao gồm các vị trí như như: Nhân sự, Hành chính, Tài chính, Kế toán.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện xu hướng nhượng quyền thương hiệu của các công ty quốc tế và nội địa, đặc biệt là lĩnh vực Mỹ phẩm, Thời trang, Thức ăn và Đồ uống (F&B), kéo theo nhu cầu tuyển dụng các vị trí từ trung cấp đến cao cấp tăng cao.

Trong lĩnh vực địa ốc, theo ghi nhận của Navigos Group, có những thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) đã diễn ra từ cuối năm 2018 và hoàn tất trong năm 2019, nhưng chưa được truyền thông rộng rãi.

Với mức dự đoán thị trường bất động sản VIệt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức ổn định khoảng 15%, kéo theo nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp C-level (các vị trí phó tổng giám đốc và tổng giám đốc) khá nhiều như: CFO (giám đốc tài chính), COO (giám đốc hoạt động), Country Manager (giám đốc quốc gia hoặc trưởng đại diện) để phục vụ cho việc phát triển doanh nghiệp.

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo