Chủ nhật, 24/10/2021 | 05:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 10/11/2012, 08:30 (GMT+7)

Kỹ năng cần có khi Khởi nghiệp

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 10/11/2012, 08:30 (GMT+7)


Các yếu tố cần thiết giúp khởi nghiệp thành công, đó là: Tính cách cá nhân, kỹ năng khởi nghiệp và khả năng tài chính.

Về tính cách cá nhân: Người muốn khởi nghiệp cần phải có một số phẩm chất cần thiết như có tầm nhìn xa; Ham học hỏi; Sự tự tin; Biết chấp nhận mạo hiểm; Sự kiên trì; Sự quả quyết; Sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân; Khả năng thích nghi và Tài xoay xở; Khả năng truyền đạt thông tin; Lòng dũng cảm;…

Về khả năng tài chính: Người muốn khởi nghiệp cần phải có một khả năng tài chính nhất định tùy theo ý tưởng, mô hình và mục tiêu khởi nghiệp.

Về kỹ năng khởi nghiệp: Người muốn khởi nghiệp cần phải có một số kỹ năng cơ bản sau:

Kỹ năng lãnh đạo: Đây là một kỹ năng không thể thiếu. Doanh nhân cần phải lãnh đạo giỏi để quản trị DN, quản lý sự thay đổi sản phẩm, hệ thống và nhân sự một cách linh hoạt, năng động. Nhà lãnh đạo giỏi phải biết trao quyền cấp dưới, biết thu hút và giữ chân người tài.

Kỹ năng lập kế hoạch: Doanh nhân là người ra quyết định và toàn bộ bộ máy của Cty sẽ vận hành theo quyết định đó. Nghĩa là quyết định của doanh nhân ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của DN. Một kế hoạch sai lầm rất có thể sẽ đưa đến những hậu quả khó lường. Vì vậy, kỹ năng lập kế hoạch rất quan trọng để đảm bảo cho doanh nhân có thể đưa ra những kế hoạch khả thi và hướng toàn bộ nhân viên làm việc theo mục tiêu của kế hoạch đã định.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Quá trình giải quyết vấn đề có thể được tiến hành qua các bước sau: nhận diện vấn đề, tìm nguyên cớ của vấn đề, phân loại vấn đề, tìm giải pháp và lựa chọn giải pháp tối ưu. Một nhà quản lý giỏi sẽ tiến hành quá trình này một cách khoa học và hiệu quả.

Kỹ năng giao tiếp tốt: Bạn phải thành thạo giao tiếp bằng văn nói và cả văn viết, cả bằng tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ. Bạn phải biết cách gây ấn tượng bằng giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, đôi mắt và cách diễn đạt dễ hiểu, thuyết phục. Các bản hợp đồng ngày nay có được phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thương thuyết. Khả năng giao tiếp tốt cũng phát huy tác dụng trong quản lý nhân sự.

Kỹ năng truyền cảm hứng: Biết cách truyền cảm hứng cho người khác và bạn sẽ nhận được những điều mà bạn mong đợi. Muốn trở thành doanh nhân/nhà quản lý giỏi, bạn cần phải hiểu nhân viên của mình, biết lắng nghe và chia sẻ với cấp dưới chứ không phải chỉ biết ra lệnh và quát tháo. Khi có vấn đề rắc rối, phải đặt mình vào hoàn cảnh cụ thể để từ đó có hướng giải quyết hợp tình hợp lý.

Theo DĐDN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo