Thứ bảy, 18/9/2021 | 23:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 5/8/2021, 14:18 (GMT+7)

Kỳ lân Traveloka tìm cách huy động 400 triệu USD

Trang Trang (Theo Forbes) Thứ năm, 5/8/2021, 14:18 (GMT+7)

Công ty khởi nghiệp du lịch trực tuyến có trụ sở tại Jakarta (Indonesia) Traveloka được cho là đang đàm phán để huy động 400 triệu USD với mục tiêu niêm yết tại Mỹ bằng cách hợp nhất với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) do tỷ phú Hong Kong Richard Li và nhà đầu tư Peter Thiel hậu thuẫn.

Hoạt động huy động vốn, một phần của kế hoạch sáp nhập với Bridgetown Holdings, sẽ được thực hiện thông qua PIPE (Private Investment in Public Equity - đầu tư tư nhân vào cổ phần đại chúng), Bloomberg News đưa tin hôm 3/8.

Bloomberg trích dẫn nguồn tin cho biết, vụ sáp nhập sẽ định giá Traveloka ở mức 5 tỷ USD. Bridgetown đã huy động được khoảng 595 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ vào tháng 10.

Traveloka và startup gọi xe và giao hàng của Singapore, Grab đang trong cuộc đua để trở thành kỳ lân công nghệ Đông Nam Á đầu tiên ra mắt công chúng thông qua SPAC. Grab đang có kế hoạch niêm yết tại Mỹ trong năm nay thông qua việc sáp nhập với Altimeter Growth, công ty séc trắng của Altimeter Capital Management. Tháng 4, Grab và Altimeter cho biết, việc sáp nhập sẽ mang lại cho Grab giá trị thị trường khoảng 39,6 tỷ USD.

Mặc dù việc niêm yết thông qua SPAC theo một số cách có thể đơn giản hơn so với phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng thông thường, một số nhà đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Jakarta cho biết các giao dịch như vậy đang gặp phải rào cản ngày càng tăng từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ. Vào tháng 6, Grab đã dời lịch dự kiến sáp nhập với Altimeter từ quý III sang quý IV.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo