Thứ bảy, 26/11/2022 | 20:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 2/10/2022, 08:03 (GMT+7)

‘Kỳ lân’ edtech upGrad đầu tư 30 triệu USD mở rộng ở Việt Nam, Singapore

Thạch Lam (Theo Deal Street Asia) Chủ nhật, 2/10/2022, 08:03 (GMT+7)

upGrad, nền tảng cung cấp khoá học và đào tạo đại học trực tuyến lớn nhất Ấn Độ, vừa chi 30 triệu USD để mở rộng hoạt động ở Đông Nam Á, Deal Street Asia dẫn lời của Ronnie Screwvala, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của upGrad. “Kỳ lân” edtech này đang đánh cược lớn vào các thị trường như Singapore và Việt Nam bên cạnh Indonesia và Philippines. Công ty cũng đang tìm cách thâm nhập vào thị trường Mỹ trong thời gian tới. 

“Chúng tôi đang tìm cách mở rộng hoạt động ở một số thị trường tại Đông Nam Á, với trụ sở ở Singapore. Chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội ở khu vực này, nơi chúng tôi dự định cung cấp các chương trình trực tuyến kết hợp ngoại tuyến chuyên đào tạo và nâng cấp các kỹ năng chuyên môn để giúp thăng tiến trong nghề nghiệp và kỹ năng mềm”, ông Screwvala nói bên lề Hội nghị Asia PE-VC năm 2022 do Deal Street Asia tổ chức. Ông cho biết thêm công ty cũng đang tìm cách xuất khẩu chuyên môn được xây dựng ở Singapore cho phần còn lại của Đông Nam Á, mà tập trung ở Việt Nam. 

-1117-1664620825.jpg

Bên phải ngoài cùng là ông Ronnie Screwvala, đồng sáng lập kiêm chủ tịch của upGrad. Ảnh: upGrad.

Mới đây, upGrad đã thuyết phục Myleeta Aga Williams trở thành CEO toàn cầu để thúc đẩy kế hoạch mở rộng của công ty trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và nước Mỹ. 

Ông Screwvala nói: “Chúng tôi đang nhắm đến việc mua lại và sáp nhập nhiều hơn trong thời gian tới”. Công ty đang áp dụng con đường tăng trưởng ngoại sinh để thúc đẩy độ phủ của họ ở Ấn Độ. Kể từ đầu năm 2022 đến nay, upGrad đã mua lại 6 startup trong mảng edtech, như Exampur (startup luyện thi), Harappa Education (edtech B2B) và WOLVES India (công ty tuyển dụng và đào tạo nhân sự).

Tháng 8, upGrad huy động được 210 triệu USD trong bối cảnh các startup về công nghệ giáo dục gặp khó khi trường học ở Ấn Độ mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19. 

Theo số liệu của DATA VANTAGE của Deal Street Asia, các startup edtech ở Ấn Độ huy động được tổng 290,4 triệu USD trong quý II năm nay, giảm 80% so với mức 1,4 tỷ USD trong quý I. 

Đối mặt với khủng hoảng thiếu vốn và lo ngại về khả năng tồn tại, một số startup edtech, đặc biệt là những công ty kinh doanh ở phân khúc K12, bắt đầu phải thực hiện các biện pháp “thắt lưng buộc bụng”, trong đó bao gồm cả sa thải nhân sự. 

Ông Screwvala cho biết: “Ba hay bốn công ty không cho thấy tình hình của toàn ngành. Có khoảng 5 – 10 nhà đầu tư đã đầu tư quá nhiều vào 2 – 3 công ty, đẩy định giá của họ lên mức không bền vững”.

Ông Screwvala đồng sáng lập ra upGrad cùng với Mayank Kumar và Phalgun Kompalli vào năm 2015. Startup này có hơn 1 triệu người dùng đến năm 2020. Trong năm 2021, công ty trở thành “kỳ lân” và chạm mốc 2 triệu học viên. Trong năm nay, upGrad đặt mục tiêu tăng đội ngũ giáo viên từ 4.800 người lên 7.600 người.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo