Thứ sáu, 23/10/2020 | 15:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 28/11/2012, 14:39 (GMT+7)

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng an toàn trong những kì nghỉ (Phần 1)

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 28/11/2012, 14:39 (GMT+7)

ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

1. Tránh sử dụng thẻ ghi nợ ( debit card) trực tuyến

Nếu tài khoản và mật khẩu của bạn bị đánh cắp, tiền của bạn sẽ bị rút ngay lập tức và để lấy lại số tiền đó quả thực là việc làm khó khăn.

2. Sử dụng duy nhất một thẻ tín dụng (credit card) khi mua trực tuyến

Bạn chỉ nên sử dụng duy nhất một thẻ tín dụng cho việc mua sắm trực tuyến. Trong trường hợp mật khẩu bị đánh cắp bạn cũng hạn chế được việc phải truy tìm lại nhiều thẻ cùng một lúc.

3. Phần mềm bảo mật được cập nhật (update) thường xuyên

Trước khi bạn bắt đầu mua sắm, hãy chắc chắn rằng các phần mềm máy tính của bạn hoạt động tốt, đặc biệt là các phần mềm bảo mật.

4. Tránh xa các cuộc thi

Bạn có thể thường xuyên bắt gặp những thông tin quảng cáo về các cuộc thi mà trong đó bạn là người chiến thắng, trên thực tế bạn không hề nhận được phần thưởng nào cả mà còn có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

5. Đừng chia sẻ thông tin cá nhân trên Internet

Bạn nên tránh chia sẻ những thông tin cá nhân trên các phương tiện thông tin xã hội. Bạn cũng không nên trả lời những email hỏi về các thông tin cá nhân.

6. Chắc chắn trang web bạn vào là an toàn

Trước khi nhập số tài khoản cũng như những thông tin khác hãy kiểm tra để chắc chắn trang web bạn định mua sắm là an toàn.

7. Đề phòng nếu bạn dùng wifi công cộng

Mua sắm trực tuyến thông qua wifi công cộng rất nguy hiểm, bạn có thể dễ dàng bị đánh cắp số tài khoản và mật khẩu của thẻ tín dụng.

Diệu Tuyết-NDH (Wisebread)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo