Thứ tư, 2/12/2020 | 01:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 2/2/2017, 14:22 (GMT+7)

Kiếm tiền triệu lì xì ngày đầu đi làm

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 2/2/2017, 14:22 (GMT+7)

Hôm nay (mùng 6 Tết), hầu hết các công ty đi làm khai xuân và nhiều nhân viên văn phòng vẫn rỉ tai nhau nên đến sớm để "canh" lì xì của các sếp. Phần lớn sếp các đơn vị đều mừng tuổi mệnh giá ít nhất từ 50.000 đồng. Số tiền này phần lớn do bộ phận hành chính của công ty chuẩn bị, hạch toán vào chi phí chung, song cũng có những trường hợp do sếp tự bỏ "tiền túi". Cá biệt, có những vị "phóng tay" mừng tuổi nhân viên tới 500.000 đồng hoặc nhiều hơn.

Mới 10h sáng ngày mùng 6 Tết, chị Dương (nhân viên một đơn vị trong ngành dầu khí ở Hà Nội) hí hửng khoe trên mạng xã hội xấp tiền 500.000 đồng mới cứng. Chị cho biết, 14 tờ 500.000 đồng này là "thu hoạch" trong buổi sáng đầu tiên đi làm từ các sếp và "ngày khai xuân năm nào cũng được nhiều như thế".

Không hiếm trường hợp nhân viên các công ty nhận lì xì tiền triệu từ các sếp, đồng nghiệp. Ảnh: K.D

Các nhân viên của nhiều ngân hàng cho biết, năm nào cũng vậy, sáng đầu tiên đi làm vừa đến cơ quan sẽ nhận được tiền mừng tuổi của chủ tịch nhưng chuyển khoản thay vì tiền mặt. "Năm nay cũng như mọi năm, 200.000 đồng mừng tuổi của Chủ tịch ngân hàng đã tự động đổ về tài khoản của các nhân viên từ sáng sớm. Chưa kể, phòng mình nằm ngay gần Hội sở nên từ sáng, rất nhiều sếp đi chúc Tết, nhờ vậy mà đếm nhanh cũng kiếm được vài triệu rồi", một nhân viên tên Hoàng của Maritime Bank cho biết.

Tương tự, một số công ty chứng khoán đã lì xì cho các nhân viên qua tài khoản, một số bộ phận chuyên kinh doanh còn được nhận tiền triệu đổ về tài khoản.

Trao đổi với VnExpress, trợ lý tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần (trụ sở ở Hà Nội) cho biết, mỗi năm, Hội đồng quản trị và ban điều hành sẽ phân công, hoặc Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch hoặc có thể là tổng giám đốc đại diện mừng tuổi toàn hệ thống. Năm nay, CEO của ngân hàng này chỉ phải bỏ tiền túi để mừng tuổi trực tiếp cho các nhân viên, khách hàng ở hội sở, ở những chi nhánh ông đến chúc Tết. "Số tiền cũng ngót nghét 60 triệu đồng. Riêng việc ngồi xếp từng tờ vào phong bao lì xì cũng mỏi cả tay rồi", vị trợ lý này cho biết.

Không chỉ "canh" tiền lì xì ở cơ quan, dân văn phòng cũng chịu khó đến các phòng giao dịch ngân hàng giao dịch để lấy may đầu năm. Tuy nhiên, năm nay nhiều nhà băng để giảm tải áp lực cho phòng giao dịch đã chủ động lì xì online (cho các giao dịch ebank đầu xuân) hoặc chỉ lì xì 50.000 đồng, 100.000 đồng cho khách gửi tiết kiệm, kỳ hạn từ một hoặc hai tháng trở lên.

Theo Ngân Hà - vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo