Thứ năm, 19/9/2019 | 09:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 14/9/2010, 04:00 (GMT+7)

Khủng hoảng tuổi hai mươi (P2)

Thứ ba, 14/9/2010, 04:00 (GMT+7)

 

Ảnh: Wisebread.com

Khám phá bản thân bạn

Một kì nghỉ phép ngắn hạn, kéo dài thời gian du lịch thế giới hay tham gia một chương trình tình nguyện ở nửa bên kia địa cầu… sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình! Nó sẽ giúp bạn có một chút thời gian riêng tư để có cơ hội để hiểu rõ bản thân hơn. Đừng đem những lời lẽ trỉ trích từ thế giới bên ngoài vào trái tim bạn, đừng lãng phí thời gian và cũng đừng vô trách nhiệm như vậy. Để tìm kiếm hạnh phúc thực sự thì bạn cần phải dành ra những phút yên bình cho chính bản thân mình. Bạn chỉ đơn giản là tìm được sự đam mê trong cuộc sống, mặc dù biết rằng những đam mê đó sẽ phát triển và thay đổi theo thời gian nhưng còn hơn là làm một công việc “từ 9 giờ đến 5 giờ” mà bạn ghét - nó chỉ mang lại sự phiền não, thiếu động lực sống và gia tăng sức ép cho bản thân.

Mặc dù tìm kiếm một niềm đam mê sẽ tiêu tốn không ít thời gian, nhưng tìm được thứ làm cho bạn bật ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng và hào hứng suốt một ngày làm việc thực sự là một niềm hạnh phúc. Bạn có thể chỉ đơn giản là yêu thích những thứ làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và hoàn hảo hơn. Bạn thấy sao về một cuộc sống mà mỗi ngày đều là một bí ẩn, luôn có những thứ bạn mong muốn được giải quyết và thưởng thức nó?

Thử một vài điều mới mẻ

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết bạn thích gì nếu không tự vượt ra bức tường đang che kín lấy bạn và bộc lộ bản thân mình với thế giới. Thử một điều gì đó mới và quan sát chính bản thân mình. Điều gì làm bạn thích thú? Cái gì đó đã làm bạn hoài nghi hay lo lắng? Điều gì làm mắt của bạn sáng lên hay những gì làm cho bạn mỉm cười? Hãy khám phá thế giới. Bạn sẽ ngạc nhiên... Bạn có thể sẽ mỉm cười hay cười phá lên cho đến khi mắt của bạn cay xè, bạn có thể tìm được những người bạn tri kỉ hay tận hưởng điều gì đó mà ngay cả tưởng tượng bạn cũng chưa từng… Bước ra khỏi vỏ bọc an toàn và thử thách bản thân mình!

Đừng vội thay đổi sự nghiệp

Đôi khi, bạn cảm thấy muốn quay lại trường học để tìm kiếm một sự nghiệp mới. Có thể đó sẽ là công việc mà bạn yêu thích nhưng cũng có thể nó sẽ đem lại cho bạn sự thất vọng.  Hãy thử nhìn vào cái vòng tròn luẩn quẩn mà bạn có thể vấp phải (học thêm – làm việc – chán nản – lại học thêm gì khác…). Mỗi một cá nhân ở độ tuổi hai mươi khi muốn trở lại trường học cũng có thể được lý giải bởi cuộc sống phải tự chăm sóc, thái độ sợ hãi và ít bạn bè kéo họ lại với cuộc sống yên ả thời học sinh…

Hãy đảm bảo rằng bạn học tiếp vì những lí do chính đáng. Cá nhân tôi tin tưởng rằng sau khi có trình độ đại học, việc thay đổi nghề nghiệp có thể dễ dàng hơn mọi người suy nghĩ. Mặc dù một sự nghiệp mới sẽ yêu cầu những kiến thức chuyên ngành khác nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những kinh nghiệp đó qua những chương trình thực tập hay dựa trên khả năng hiện tại của bạn, đó cũng là cơ hội để bạn đánh giá khả năng của bạn thân cho sự nghiệp mới trước khi ràng buộc bản thân vào nó.

Cuộc khủng hoảng cho lứa tuổi hai mươi chỉ là một phần của cuộc sống, cũng giống như những vấn đề của tuổi thiếu niên hay cả những vấn đề khác ở độ tuổi trung niên sau này nữa. Cách bạn vượt qua giai đoạn này một phần tác động vởi những lựa chọn trong quá khứ, và quyết định mà bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống sau này. Càng cố gắng hiểu rõ bản thân bao nhiều thì bạn càng dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống sau này bấy nhiêu.

Vì vậy, hãy thực hành, kiểm soát, trải nghiệm và mắc sai lầm, cuối cùng là tìm ra con đường giúp bản thân bạn thực sự hạnh phúc.

NDH - Biên dịch từ Wisebread.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo