Thứ ba, 24/11/2020 | 05:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 24/5/2017, 16:03 (GMT+7)

Không chọn quê nhà Singapore, Garena (Sea) - startup lớn nhất Đông Nam Á quyết định IPO trên sàn Mỹ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 24/5/2017, 16:03 (GMT+7)

Theo Bloomberg, Sea - startup có trụ sở tại Singapore trước đó được biết đến là Garena đã nộp hồ sơ lên Ủy ban chứng khoán Mỹ từ một vài tuần trước. Sea đang cân nhắc sẽ IPO vào đầu năm 2018 mặc dù hiện quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Sea cũng đã làm việc cùng phía ngân hàng Goldman Sach và Morgan Stanley để chuẩn bị cho việc niêm yết lần này.

Sea được thành lập năm 2009 bởi doanh nhân gốc Trung Quốc Forrest Li ban đầu hoạt động như một cổng game trực tuyến. Kể từ sau đó đã mở rộng ra mảng mua sắm qua điện thoại và dịch vụ thanh toán. Nếu thành công, đây được xem là thương vụ IPO lớn nhất giới công nghệ Đông Nam Á.

Sea hiện đang nhận được sự đầu tư vốn từ Tencent Holdings.

Đại diện phía Sea, Goldman Sachs và cả Morgan Stanley hiện đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Đầu tháng này, công ty cũng cho biết họ đã huy động được thêm 550 triệu USD trong vòng huy động mới nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến tại Indonesia với những đối thủ bao gồm cả Alibaba. Vòng huy động vốn mới có sự tham gia của một vài nhà đầu tư là những tập đoàn gia đình trị khét tiếng trong khu vực như GDP Ventures của tỷ phú Indonesia Budi Hartono và JG Summit Holdings của tỷ phú Philiipines Joh Gokongwei.

Việc Sea niêm yết trên sàn giao dịch nước ngoài là một tổn thất với Singapore, bởi quốc gia này đang muốn thu hút các startup địa phương niêm yết tại quê nhà nhằm biến đây trở thành trung tâm dành cho các startup đổi mới và phát triển nhanh nhất trong khu vực.

Theo Vân Đàm-Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo