Thứ bảy, 18/9/2021 | 23:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 12/9/2021, 21:22 (GMT+7)

Khởi nghiệp cùng ngành cà phê nơi xứ người

Theo Thanh Niên Chủ nhật, 12/9/2021, 21:22 (GMT+7)

Khi lên 4 tuổi, Jimmy theo cha mẹ chuyển từ bang New Mexico đến bang Alabama để định cư ở TP Clay. Sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 2013, Jimmy theo học ngành lịch sử nghệ thuật tại một trường đại học cộng đồng vì lúc đầu muốn làm giáo viên.

Tuy nhiên, sau khi làm một số công việc ở bên ngoài trong lúc học đại học, Jimmy phát hiện mình có máu kinh doanh nên nghỉ học. “Sau khi làm việc trong ngành cà phê và khách sạn, tôi thích lĩnh vực dịch vụ - nhà hàng - khách sạn. Tôi nghỉ học đại học để theo đuổi lĩnh vực kinh doanh nhỏ, đặc biệt trong ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn và bắt đầu với thứ tôi am hiểu nhiều nhất là cà phê”, Jimmy chia sẻ.

Anh từng làm việc tại một quán cà phê ở TP Homewood, cũng thuộc Alabama, học hỏi được cách rang cà phê và kinh doanh loại cà phê này.

Tuy nhiên, Jimmy vẫn muốn tìm hiểu những khu vực khác của Mỹ, nên anh đã đến TP Portland, thuộc bang Oregon. “Tôi muốn ra khỏi Birmingham để tìm hiểu những thứ khác ở bên ngoài. Lúc đó, tôi còn rất trẻ (19 tuổi) và hiện nay tôi vẫn thế, tôi muốn xem ở Bờ Tây có gì. Khi đến đó, tôi vẫn làm việc trong lĩnh vực cà phê”, Jimmy kể lại.

22b-xkyn-2430-1631453076.jpg

Jimmy Truong đứng trước nơi anh đang chuẩn bị mở quán cà phê ở Birmingham. Ảnh: The Birmingham Times

Khi ở Portland, Jimmy làm việc cho một công ty kinh doanh cà phê và đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ hai anh em chủ công ty. “Sau khi làm việc với họ và trở về Alabama, tôi nhận ra mình muốn mở một cơ sở kinh doanh như thế ở Birmingham. Tôi cảm thấy còn thiếu thứ gì đó ở Birmingham nên muốn bù đắp”, Jimmy cho hay.

Thế là Jimmy quyết định bỏ tiền túi dành dụm được và vay tiền với lãi suất 0% để lập công ty cung cấp cà phê rang xay Epilogue Roasters (sau được đổi tên thành June Roasters). Từ khi lập công ty, Jimmy cần tiền nên phải làm việc nhiều hơn. Ngoài việc bán và giao cà phê rang xay của mình cho khách hàng, Jimmy vẫn làm việc tại một quán cà phê.

“Quá trình lập nghiệp đối với tôi khá dài và đầy khó khăn, đặc biệt kể từ khi tôi tự lập công ty”, Jimmy chia sẻ. Giờ đây, Jimmy sắp đạt được bước tiến mới trong sự nghiệp khi dự kiến khoảng tháng 10 - 11 tới đây, quán cà phê đầu tiên của anh sẽ mở cửa ở Birmingham. Ngoài việc phục vụ khách hàng, Jimmy hy vọng June Roasters sẽ phát triển mạnh ở Birmingham. “Tôi không muốn mọi người nghĩ về tôi khi nghĩ về June Roasters. Tôi muốn họ nghĩ về các nhân viên, bất kỳ ai, trừ tôi”, Jimmy chia sẻ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo