Thứ tư, 21/4/2021 | 12:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 18/12/2010, 23:55 (GMT+7)

Khi phụ nữ khởi nghiệp

Thứ bảy, 18/12/2010, 23:55 (GMT+7)

Đối với tất cả mọi người, bao gồm cả nữ giới và nam giới thì việc gây dựng một doanh nghiệp mới luôn đòi hỏi ở họ rất nhiều cố gắng và nỗ lực. Đặc biệt, khi bạn là phụ nữ, thì bạn cần phải cố gắng, nỗ lực gấp nhiều lần hơn nữa. Bài viết này sẽ mang đến 6 lời khuyên giúp những người phụ nữ khi họ bắt đầu công việc của mình.

1. Xác định mục tiêu kinh doanh:

Không có một quy định bắt buộc nào trong việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh. Đối với nhiều người, thành công đồng nghĩa với quy mô của doanh nghiệp và lợi nhuận hàng năm mà doanh nghiệp thu được. Tuy nhiên, cũng có những người lại nghĩ rằng thành công là khi những nhân viên của họ được trả một mức lương khá. Điều quan trọng ở đây đó là bạn cần dành thời gian để xác định được mục tiêu đối với công việc của bạn cũng như đối với cuộc sống của bạn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

2. Lựa chọn mô hình doanh nghiệp:

Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc xác định mô hình hoạt động của công ty cũng như thiếu sự hiểu biết về pháp lý đối với từng mô hình. Bạn có thể thành lập một doanh nghiệp tư nhân (một chủ sở hữu) hoặc một doanh nghiệp cổ phần (nhiều chủ sở hữu) bằng cách đăng ký với đơn vị cơ quan Nhà nước. Hoặc với một số vốn hạn chế bạn có thể tham gia làm cổ đông của một công ty trách nhiệm hữu hạn.

3. Sử dụng vốn hiệu quả

Thông thường, công việc kinh doanh chỉ đem lại lợi nhuận từ 1 – 2 năm sau khi được thành lập, do vậy, số vốn ban đầu chúng ta cần bỏ ra phải tương đối lớn để có thể giúp doanh nghiệp trụ lại trong khoảng thời gian mới xuất hiện.

Khoản chi phí cố định ban đầu chỉ là một phần nhỏ, nhưng chi phí để duy trì kinh doanh như tiền lương nhân viên hàng tháng, tiền điện, nước hàng tháng, tiền mua nguyên vật liệu (đối với kinh doanh nhà hàng)… cũng cần phải được dự trù và lập kế hoạch một cách cẩn thận ngay từ đầu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Mặc dù vậy, cũng có rất nhiều doanh nghiệp dù với số vốn rất eo hẹp nhưng vẫn có thể tồn tại và phát triển lớn mạnh. Ví dụ như hãng máy tính Apple đã phải bắt đầu tại một xưởng để xe hay trụ sở ban đầu của hãng máy tính HP là tại nhà kho của gia đình Packard…

4. Xem xét tới các nguồn vay vốn khác ngoài ngân hàng truyền thống

Một trong những khó khăn lớn nhất của phụ nữ khi thành lập công ty đó chính là tìm được nguồn cho vay vốn. Hầu hết các ngân hàng đều rất khó chấp nhận để các doanh nghiệp mới thành lập, chưa có uy tín vay vốn. Thay vì xin vay vốn ở các ngân hàng lớn, bạn nên bắt đầu với các ngân hàng địa phương, các tổ chức tài chính, tín dụng địa phương… Thông thường, quy trình làm việc và tiêu chí của họ đơn giản hơn nhiều so với các ngân hàng lớn.

5. Tạo mối quan hệ rộng rãi:

Các mối quan hệ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thâm nhập thị trường và tạo lợi nhuận kinh doanh. Bạn có thể mở rộng mối quan hệ ở nhiều lĩnh vực như những người làm công tác chính trị tại địa phương, những người làm trong lĩnh vực tài chính… Giữ vững quan hệ với các khách hàng, đối tác, nhà cung cấp nguyên vật liệu… Mỗi khi tham dự một sự kiện bất kỳ, bạn đều có thể tự mở rộng thêm các mối quan hệ của mình, và để giữ liên lạc sau khi gặp gỡ, bạn có thể gửi email giới thiệu lại bản thân, trao đổi số điện thoại, hẹn gặp gỡ ở những sự kiện khác…

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

6. Thắt chặt các mối quan hệ mỗi khi bạn cần họ giúp đỡ:

Ví dụ, nếu bạn cần sự đồng ý của chính quyền địa phương cho một sự kiện sắp được tổ chức, sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu người đưa ra quyết định cho phép tổ chức sự kiện hoặc những người liên quan biết bạn hoặc có mối quan hệ thân thiết với bạn.
 

Theo Vietnamlearning.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo