Thứ năm, 3/12/2020 | 17:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 10/1/2017, 09:18 (GMT+7)

Jack Ma và cuộc gặp gỡ quan trọng với Donald Trump

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 10/1/2017, 09:18 (GMT+7)

Kết thúc cuộc gặp, hai vị tỷ phú chia sẻ với phóng viên rằng họ vừa cùng nhau thảo luận về kế hoạch tạo thêm 1 triệu việc làm cho người dân tại Mỹ. Để đạt được mục tiêu, Mỹ sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước bán hàng hóa sang Trung Quốc thông qua nền tảng của Alibaba.

"Alibaba muốn tạo ra việc làm cho Mỹ thông qua việc giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này bán hàng đến 300 triệu người dân thuộc tầng lớp trung lưu Trung Quốc", Alibaba chia sẻ trên Twitter.

Jack Ma cho biết hai việc được thỏa thuận trong cuộc gặp với Trump là cho phép các hàng hóa như "quần áo, rượu và hoa quả" được bán trên nền tảng của Alibaba. Ma cũng thảo luận với Tổng thống đắc cử các vấn đề liên quan đến việc cải thiện quan hệ Trung Mỹ.

Jack Ma đã có cuộc gặp gỡ quan trọng với Tổng thống đắc cử Donald Trump

Về phía Trump, ông nói rằng "Chúng tôi đã có một cuộc gặp gỡ tuyệt vời". Tỷ phú bất động sản mô tả Jack Ma là "một doanh nhân cực kỳ, cực kỳ vĩ đại, một trong những người giỏi nhất thế giới."

"Ma yêu nước Mỹ. Và ông ấy cũng yêu Trung Quốc", Trump nhấn mạnh.

Ông cũng lặp lại những chỉ trích của mình về chính sách kinh tế Trung Quốc và cáo buộc nước này "cướp" việc làm của Mỹ. Trump cho hay ông sẽ tăng một số loại thuế nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Mỹ.

Alibaba đang lên kế hoạch mở rộng thị trường tại Mỹ. Công ty đã mở trụ sở chính tại thành phố New York và thúc đẩy sự tham gia của nhiều bên hơn trong ngày mua sắm Singles' Day (11/11) hàng năm.

Trước buổi gặp gỡ Jack Ma, hôm 6/12, Donald Trump cũng có buổi thảo luận với ông Masayoshi Son - Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ viễn thông Softbank của Nhật Bản ở Tháp Trump. Tại sự kiện, Masayoshi Son tuyên bố tập đoàn của ông sẽ đầu tư 50 tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tại Mỹ với kỳ vọng sẽ tạo thêm 50.000 việc làm mới cho thị trường.

>>Tổng thống Obama: "Tôi và ông Trump có một điểm chung"

Linh Lam-BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo