Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/4/2015, 14:35 (GMT+7)

Định nghĩa về thành công của tỷ phú Warren Buffett

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 13/4/2015, 14:35 (GMT+7)

Khi Warren Buffett 25 tuổi, ông đã nắm trong tay số tiền tương đương với khoảng 2 triệu USD ngày nay. Buffett đã đạt được mục tiêu thời thơ ấu của mình là đảm bảo được sự độc lập về tài chính.

Ở tuổi 84, Buffett đang là người giàu thứ 3 thế giới với giá trị tài sản lên đến hơn 70 tỷ USD. Ông cũng được đánh giá là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất lịch sử.

Trong cuộc trò chuyện tại trường kinh doanh Ivey, Buffett nhận được câu hỏi liên quan đến định nghĩa cá nhân của ông về thành công. Buffett nói rằng chính việc cảm thấy tự hào với công việc của mình là động lực thúc đẩy, giúp ông không ngừng phát triển công việc kinh doanh của tập đoàn Berkshire Hathaway từ năm 1970 đến nay.

"Có một câu nói rằng 'Thành công là đạt được những gì bạn muốn còn hạnh phúc là muốn những gì bạn đạt được. Đối với tôi, hạnh phúc quan trọng hơn.", Buffett nói.

Nhà hiền triết xứ Omaha cũng khuyên các bạn sinh viên đừng nên phán xét bản thân và năng lực của mình dựa trên những suy nghĩ của người khác.

"Trong suốt hành trình sự nghiệp, bạn luôn muốn đánh giá về hiệu quả và thành công của mình. Điều bạn nên quan tâm là bạn làm tốt ra sao chứ không phải phần còn lại của thế giới đánh giá thế nào về hiệu quả của bạn."

Buffett cho biết về lợi nhuận, ông luôn đặt sự thành công của công ty lên trên sự thành công của cá nhân mình. Đó là lý do vì sao ông nói với đội ngũ quản lý công ty rằng ưu tiên hàng đầu của họ là 'bảo vệ uy tín của Berkshire".

Theo Buffett, thành công thực sự đến từ việc phấn đấu cho mục đích cao cả hơn sự hạnh phúc của chính bản thân mình. Muốn làm được như vậy,"Điều quan trọng trước hết bạn cần là trở thành một người tốt", Buffett nhấn mạnh.

Lam Hoàng-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo