Thứ ba, 27/10/2020 | 02:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 29/11/2012, 13:40 (GMT+7)

Định hình cho phân khúc cao cấp

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 29/11/2012, 13:40 (GMT+7)

Người ta luôn nói về một thị trường căn hộ cao cấp với những chủ nhân giàu có. Nhưng ít ai hình dung ra căn hộ tiêu chuẩn nào là cao cấp. Tại một buổi tọa đàm được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh mới đây, những thông tin định hình về căn hộ cao cấp đã được công bố, giải tỏa nhiều tò mò và cho dư luận một cách hiểu rõ ràng xung quanh căn hộ cao cấp.


Ảnh minh họa

Ông Trần Lê Khánh - chuyên gia đầu tư phân tích, rất khó xác định chuẩn mực chính xác cho căn hộ cao cấp. Đến nay việc đánh giá chuẩn mực căn hộ cao cấp vẫn mang nặng yếu tố định tính. Theo đó, giá xây dựng trung bình cho chung cư cao cấp tại Việt Nam khoảng từ 794 USD/m2, mức này cao hơn so với Trung Quốc (620 USD) và Malaysia (655 USD).

Thực tế các chuẩn mực về căn hộ cao cấp là tạo nên sự khác biệt về lối sống. Là sự tổng hợp hài hòa của thiết kế tổng quan, nhưng chi tiết lại tinh tế cho một không gian sống văn minh, với mật độ xây dựng thấp, diện tích khoảng xanh lớn.

Về cơ sở hạ tầng phải đạt tiêu chuẩn quốc tế (khu thể dục thể thao, sân tennis, hồ bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ...), khu dành cho trẻ em vui chơi (trò chơi an toàn, nhà giữ trẻ), thư viện, siêu thị, diện tích đỗ xe đầy đủ và an toàn. Chất lượng xây dựng công trình rất cao với dịch vụ bảo trì, quản lý căn hộ chuyên nghiệp từ các công ty quản lý quốc tế.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, khách hàng của căn hộ cao cấp hiện nay là những người có khả năng tài chính. Trong đó, trên 90% khách hàng khi mua thanh toán đến 95% giá trị căn hộ. Rất ít khách hàng vay tiền từ ngân hàng và không có nợ xấu. Việc ra quyết định mua căn hộ rất thận trọng và khách hàng xem căn hộ rất kỹ.

Riêng từ năm 2013, nhu cầu người mua căn hộ cao cấp thật hơn, căn cơ cẩn thận và hiểu biết rất rõ về giá trị căn hộ họ sẽ sở hữu. Đồng thời người mua cũng quan tâm sâu sắc hơn đến pháp lý (sổ hồng) và uy tín của chủ đầu tư. Đặc biệt, khách hàng trong phân khúc này ngày càng tinh tế, có kiến thức, khó tính và yêu cầu an toàn về tài chính cao hơn khi lựa chọn căn hộ cao cấp...

Với những nhận định này, thị trường thời gian qua đã hình thành nên khái niệm về phân khúc cao cấp và đối tượng khách hàng riêng của nó, nhưng mới chỉ là chiếc áo do chủ đầu tư tự khoác cho các căn hộ gọi là cao cấp.

Theo báo cáo quý III/2012 của Công ty CBRE, tại TP. Hồ Chí Minh tổng nguồn cung căn hộ cao cấp (đã hoàn thành hiện hữu) là 19.456 căn. Tổng nguồn cung mới (vừa hoàn thiện, bàn giao) 2.620 căn, trong đó mới chào bán 289 căn. Dự báo khả năng nguồn cung mới (xây dựng mới) căn hộ cao cấp trong vòng 2 - 3 năm tới là rất hạn chế, do giá bằng hoặc thấp hơn chi phí thật cho việc phát triển dự án. Lượng hàng tồn kho khoảng 4.800 căn hạng sang và cao cấp có thể sẽ được giải quyết trong 3 - 5 năm tới…

Theo TBNH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo