Thứ năm, 21/11/2019 | 07:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 28/11/2012, 16:00 (GMT+7)

Điệp vụ bất khả thi của những người trẻ tuổi

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 28/11/2012, 16:00 (GMT+7)

 

Việt Nam đang ngập lụt với các ứng viên được trang bị kiến thức, bằng cấp nhưng lại thiếu kinh nghiệm thực tế", chị Nguyễn Thị Bích Hồng, Phó Giám đốc Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao HR2B nhận xét.

Quả vậy. Những năm gần đây, hệ thống giáo dục đào tạo của Việt Nam và nước ngoài liên tiếp cho ra lò những lứa sinh viên đã tốt nghiệp, song những người này hầu hết đều rất khó tìm được chỗ đứng phù hợp với ngành nghề mình được học, chưa nói tới việc được cất nhắc vào những vị trí lãnh đạo. 

Về phần mình, doanh nghiệp cũng rất cần người tài, song không tìm thấy người mình cần trong số "ngập lụt" đó. "Những người có bằng cấp đầy đủ nhưng thiếu kinh nghiệm thực tế không nằm trong tầm ngắm các doanh nghiệp”, chị Bích Hồng khẳng định. 

Không những thế, văn hóa người Việt cũng không nể phục những người trẻ. Chính vì vậy, một lãnh đạo trẻ quá sẽ gặp khó khăn trong quá trình điều hành công ty.

Hiện nay, các vị trí cấp cao ở các tập đoàn lớn thường là những người đứng tuổi tầm 30 – 40 tuổi. Họ thường phải trả qua 5-7 năm làm việc để có thể nắm được những kỹ năng, trải nghiệm cần thiết của một người làm lãnh đạo, cũng như đủ chín chắn để đưa ra được những quyết định mang tính toàn diện và hệ thống.

Ngay cả các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam cũng vậy. Pepsi, Cocacola, Nestle hoặc Unilever có thể hiện sự quan tâm của mình với các tài năng trẻ rõ nét hơn, song con đường lên làm lãnh đạo ở đó cũng không hề ngắn. 

Hoài Linh (25 tuổi)  từng thi đậu vào chương trình Management Trainee Program của Unilever cho biết: “Đây là một chương trình rất gắt gao vì nó yêu cầu các ứng viên nhiều nỗ lực ngay từ vòng tuyển dụng cho đến khi tham gia chương trình. Đậu rồi, phải trải qua 3 năm qua các phòng ban và các vị trí. Mỗi 6 tháng sẽ có xem xét đánh giá thái độ cũng như kết quả đạt được để quyết định các ứng viên có đi tiếp hay không. Sau 3 năm thử thách, các ứng viên đạt tiêu chuyển sẽ có cơ hội được ngồi vào vị trí quản lý”.

Linh chia sẻ thêm, các ứng viên đôi khi còn phải chạy xe bán kem, sản phẩm công ty, khắp thành phố để trải nghiệm thực tế.

Đây có lẽ không phải là điều mà nhiều người trẻ đang cầm bằng tốt nghiệp về quản trị kinh doanh, ngoại thương hay kinh tế kế hoạch và đầu tư mong muốn. Nhưng nếu họ cứ nghĩ như vậy, sẽ càng khó khăn cho giấc mơ làm lớn của mình.

Nhân sự cấp cao tiềm năng – người có thể làm từ việc nhỏ nhất

Một ví dụ điển hình cho vị CEO đã trải qua các công việc nhỏ nhặt và tích cóp kinh nghiệm là ông Giản Tư Trung, Tổng giám đốc của trường đào tạo doanh nhân Pace.

Từ thương trường, quan trường đến khoa trường; từ làm chủ đến làm công; từ làm cho Nhà nước, đến làm cho tư nhân, rồi ra nước ngoài học việc... Không có việc gì mà ông chưa từng thử qua. Và ông từng đặt mục tiêu trong 5 năm, làm việc ở 5 công ty với 5 vị trí công việc khác nhau.

 

Ông Giản Tư Trung, Tổng giám đốc của trường đào tạo doanh nhân Pace

 

Và một ví dụ nữa là bà Phan Thị Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông. Người phụ nữ này từng làm rất nhiều việc như mở quán cơm, buôn bán sắt thép phế liệu, bỏ mối cát đá.

Sau khi có chút vốn, bà lấy cát xay nhỏ cho nhà máy thủy tinh, bán cho nhà máy sửa chữa tàu biển để rửa tàu. Khi kinh doanh khấm khá phát triển, tên tuổi của chị được nhiều người biết đến. Hiện giờ bà lãnh đạo rất thành công tập đoàn Khang Thông. 

Bà Phan Thị Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông

 

Hai tấm gương trên là những ví dụ điển hình để thấy sự quan trọng của những trải nghiệm trên con đường vươn đến vị trí CEO.

Theo NCĐT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo