Thứ bảy, 19/10/2019 | 12:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 8/12/2015, 09:40 (GMT+7)

Huy Vietnam sắp tiến hành IPO tại Hong Kong?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 8/12/2015, 09:40 (GMT+7)

Huy Vietnam là tập đoàn đứng sau các thương hiệu như Món Huế, phở ông Hùng và Cơm Express

Mới đây, trang FinanceAsia (FA) đã đăng tải một bài viết, trong đó cho biết "Việt Nam sắp có công ty đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán nước ngoài, và đó sẽ không phải là tại Singapore".

Một số nguồn tin tiết lộ với FA rằng Huy Vietnam, tập đoàn đứng sau một số chuỗi nhà hàng tại Việt Nam dự kiến sẽ nộp hồ sơ niêm yết tới Hong Kong Exchanges & Clearing (HKEx) - công ty điều hành sàn chứng khoán Hong Kong vào tháng này. Giao dịch thực sự dự kiến diễn ra vào mùa xuân năm 2016.

Theo FA, hiện nay Huy Vietnam vẫn chưa quyết định số lượng cổ phiếu phát hành. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết thương vụ IPO này sẽ giúp Huy Vietnam huy động được số tiền lên đến 100 triệu USD.

"Chưa có công ty nào của Việt Nam niêm yết tại nước ngoài, mặc dù một số doanh nghiệp đã xem xét đến phương án này. Vinamilk - công ty được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về quản lý tại Việt Nam hiện nay vẫn có 45% cổ phần được nhà nước nắm giữ, cũng đã cân nhắc về việc niêm yết tại Singapore", FinanceAsia viết.

Được thành lập vào năm 2006, đến nay Huy Vietnam đang quản lý khoảng 90 nhà hàng, với 3 thương hiệu chính là Món Huế, phở ông Hùng và Cơm Express.

Đứng đầu tập đoàn này là ông Huy Nhật, một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B và đã từng thành công với chuỗi nhà hàng Huy Long Viên chuyên về món ăn Trung Quốc. Trong khi đó, người đồng sáng lập Huy Vietnam, bà Trần Thị Thanh Tâm là đầu bếp trưởng, và từng điều hành chuỗi nhà hàng món ăn Việt tại Mỹ.

Được biết, Huy Vietnam đăng ký thành lập tại Đảo Cayman chứ không phải Việt Nam. Động thái này sẽ giúp công ty thuận lợi hơn trong quá trình niêm yết tại Hong Kong bởi hiện nay, HKEx chưa công nhận thị trường Việt Nam đạt chuẩn cho đăng ký hoạt động đối với các doanh nghiệp muốn niêm yết.

Huy Vietnam cũng không phải tên tuổi xa lạ với các nhà đầu tư nước ngoài. Tập đoàn này đã có 3 vòng gọi vốn với tổng giá trị 65 triệu USD.

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo