Thứ sáu, 27/5/2022 | 07:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 4/3/2022, 07:32 (GMT+7)

Huy động được gần 100 triệu USD, startup truyện tranh trực tuyến Hàn Quốc thành kỳ lân

Tấn Đạt (Theo Forbes) Thứ sáu, 4/3/2022, 07:32 (GMT+7)

Nhà cung cấp sách điện tử và webcomic (truyện tranh trực tuyến) của Hàn Quốc RIDI đã huy động được 99,4 triệu USD trong vòng gọi vốn do quỹ đầu tư quốc gia Singapore GIC dẫn đầu. Vòng gọi vốn này đã nâng mức định giá của RIDI lên 1,3 tỷ USD, biến công ty trở thành nền tảng nội dung đầu tiên ở Hàn Quốc đạt được vị thế kỳ lân.

Các nhà đầu tư lớn khác bao gồm Nvestor và các nhà đầu tư hiện tại - Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc và quỹ đầu tư Atinum Investment có trụ sở tại Seoul. Trong đó, quỹ Atinum Investment từng rót vốn vào nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Dunamu và startup về ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản Zigbang. Tính cả khoản đầu tư mới nhất này, RIDI đã huy động được tổng cộng 159,4 triệu USD.

“Với vòng huy động vốn này, RIDI không chỉ được công nhận về khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp nội dung mà còn là sự đảm bảo với các đối tác quan trọng, giúp công ty mở rộng hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu bên cạnh Hàn Quốc", người sáng lập và Giám đốc điều hành RIDI Bae Ki-sik cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ vào việc nâng cao vị thế của RIDI như một nhà cung cấp nội dung toàn cầu trong tương lai”.

960x0-1-1814-1646318478.jpg

RIDI đã huy động được tổng cộng 159,4 triệu USD. Ảnh: RIDI

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul cho biết, sự tham gia đầu tư của GIC, nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên của RIDI, đã làm cho vòng huy động vốn mới nhất trở nên “đặc biệt ý nghĩa”.

Theo RIDI, số tiền vừa huy động được sẽ dùng để phát triển các kế hoạch mở rộng toàn cầu, đầu tư vào nội dung cốt lõi mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp và phát triển “chuỗi giá trị nội dung” thông qua tài sản trí tuệ, bao gồm các tác phẩm của khoảng 111.000 người sáng tạo. Sau khi ra mắt tại Mỹ dịch vụ đăng ký webcomic, có tên Manta vào tháng 8 năm ngoái, công ty đang xem xét kế hoạch niêm yết tại Mỹ trong năm nay.

Được thành lập vào năm 2008, RIDI đã phát triển thành một trong những công ty nội dung kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm sách điện tử, chẳng hạn như tiểu thuyết kỹ thuật số và webcomic, cùng với nội dung video và tin tức. Bên cạnh Manta, RIDI còn sở hữu dịch vụ phát trực tuyến hoạt hình Laftel và nhà bán lẻ sách điện tử Ridibooks.

Webcomic, còn được gọi là webtoon, là một ngành công nghiệp đang bùng nổ ở Hàn Quốc và trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ đại dịch. Vào năm 2020, ngành công nghiệp webtoon của Hàn Quốc đã chứng kiến tổng doanh thu đạt hơn 840 triệu USD, theo dữ liệu của chính phủ của nước này. Số liệu được công bố vào tháng 12.

Ở tầm vĩ mô, các nhà cung cấp webcomic ở Hàn Quốc đang chuyển sang hướng mở rộng ra quốc tế. Tháng 5 năm ngoái, tỷ phú Hàn Quốc Kim Beom-su, nhà sáng lập Kakao Entertainment đã mua lại nền tảng truyện tranh di động Tapas có trụ sở tại Mỹ với giá 510 triệu USD nhằm mục tiêu phát triển lĩnh vực truyện tranh trực tuyến. Webtoon Entertainment, một nền tảng truyện tranh online, thuộc ông lớn công nghệ Naver, đang hướng mục tiêu đến thị trường Mỹ bằng hoạt động hợp tác với các thương hiệu truyện tranh Mỹ, như DC Comics và Archie.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo