Thứ ba, 4/10/2022 | 10:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 9/10/2021, 11:26 (GMT+7)

Huy động được 260 triệu USD, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ trở thành kỳ lân

Trang Trang (Theo Bloomberg) Thứ bảy, 9/10/2021, 11:26 (GMT+7)

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ,  CoinSwitch Kuber vừa trở thành kỳ lân trong vòng huy động do Andreessen Horowitz và Coinbase Ventures dẫn đầu. Các nhà đầu tư đặt cược vào nhu cầu tiền điện tử gia tăng ngay cả khi ngành lĩnh vực này phải đối mặt với những bất ổn về quy định.

Trong một tuyên bố hôm 6/10,  CoinSwitch Kuber cho biết đã huy động được 260 triệu USD với mức định giá 1,9 tỷ USD. Vòng gọi vốn này đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Andreessen Horowitz vào một công ty khởi nghiệp Ấn Độ và những nhà đầu tư hiện tại bao gồm Sequoia Capital, Tiger Global Management và Ribbit Capital cũng tham gia.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bangalore đã trở thành nền tảng tiền điện tử lớn và có giá trị nhất của Ấn Độ với hơn 10 triệu khách hàng sau 14 tháng hoạt động. Các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự tăng trưởng liên tục ngay cả khi chính quyền Ấn Độ xem xét kỹ lưỡng việc mua bán Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền khác.

CoinSwitch có kế hoạch sử dụng vốn để phát triển cơ sở người dùng lên 50 triệu, giới thiệu các sản phẩm tiền điện tử mới như cho vay cho các nhà đầu tư bán lẻ và tăng cường nhân sự về công nghệ. Nền tảng này cũng muốn khai thác các khách hàng tổ chức và thiết lập một hệ sinh thái. Ấn Độ đã có động thái thay đổi về quy định liên quan đến tiền điện tử từ hầu như bị cấm cho đến nới lỏng.

1200x800-1-3408-1633753589.jpg

Những nhà đồng sáng lập CoinSwitch Kuber. Ảnh: CoinSwitch Kuber 

Chính phủ đã nhiều lần trì hoãn việc đưa ra một dự luật quản lý tài sản tiền điện tử để thảo luận tại quốc hội.

Nhu cầu ngày càng tăng của Ấn Độ đang giúp đưa khu vực trải dài từ Trung và Nam Á đến châu Đại Dương trở thành một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, theo Chainalysis.

Thị trường Ấn Độ đã tăng 641% trong 12 tháng qua, nhà nghiên cứu cho biết trong một báo cáo đưa ra trong tuần này. Vào tháng 8, CoinDCX trở thành kỳ lân điện tử đầu tiên của đất nước tỷ dân.

"Chúng tôi vô cùng vui mừng trước cơ hội của thị trường tiền điện tử ở Ấn Độ", David George, đối tác chung tại Andreessen Horowitz, cho biết trong tuyên bố.

Sự tăng trưởng của CoinSwitch đã được thúc đẩy bởi sứ mệnh “làm rõ” về tiền điện tử: "Chúng tôi muốn loại bỏ tất cả sự phức tạp trong giao dịch tiền điện tử, giáo dục người tiêu dùng và cung cấp cho họ trải nghiệm đơn giản về việc mua và bán chỉ bằng một cú nhấp chuột", Ashish Singhal, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành cho biết.

Ông và những người sáng lập Govind Soni và Vimal Sagar đã thành lập CoinSwitch vào năm 2017 và ra mắt ở Ấn Độ vào mùa hè năm 2020

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo