Thứ hai, 24/1/2022 | 22:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 6/7/2011, 13:00 (GMT+7)

Học cách làm mát căn nhà không cần điều hòa

Thứ tư, 6/7/2011, 13:00 (GMT+7)

Sử dụng điều hòa không khí cũng là cách gây tổn hại đến môi trường do việc tiêu tốn điện năng. Có một số phương pháp đơn giản vừa đạt được mục đich giảm nhiệt độ cho căn nhà, vừa thân thiện cho môi trường xung quanh.


Nhữnghành động đơn giản

-        Trong trường hợpthời tiết nóng bức, việc đơn giản nhất có thể làm để hạn chế nhiệt lượng tỏa ra là hạn chế  sử dụngcác thiết bị tạo ra nhiệt như đèn, lò nướng, máy tính…..

Đóngcửacủa các phòng trống và kéo rèm cửa trong khu vực sinh hoạt. Tranh thủ mở cửa sổ vào ban đêm hoặcsáng sớmkhi nhiệt độ vẫn còn mát mẻ.

-        Cuối cùng, treo trước cửa sổ tấm vải ướt nhằm giảm nhiệt bức xạ vào căn nhà. Đây là biện pháp rất đơn giản và hiệu quả nhưng ít người biết và ứng dụng.

-        Ngoài ra,việc lựa chọn các thiết bị thắp sáng tiết kiệm điện như đèn compact cũng cần được lưu ý để giảm điện năng và nhiệt độ tỏa ra căn nhà.


Biện pháp mạnh.

-        Bạn có thể đầu tư các thiết bị cách nhiệt tại những khu vực đón nhiều ánh nắng. Các cách chống nhiệt thường thấy là dùng gạch, xốp hoặc film cách nhiệt.

-        Sử dụng sơn màu trắng để giảm độ hấp thụ nhiệt

-        Trồng những loại cây leo hoặc cây có tán lớn để tạo bóng mát cho căn nhà như cây hồng leo, hoa giấy….

Minh Bảo - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo