Thứ bảy, 19/9/2020 | 02:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 10/2/2018, 17:13 (GMT+7)

Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh đến gọi vốn, các Shark đều đề nghị đầu tư

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 10/2/2018, 17:13 (GMT+7)

Tập 14 của Shark Tank Việt Nam có sự xuất hiện của hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh - người sáng lập và CEO Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Lavita trong vai trò người gọi vốn. Hiện Trần Thị Quỳnh nắm giữ 60% cổ phần công ty, 40% còn lại thuộc về 2 cổ đông khác.

Nữ doanh nhân trẻ muốn huy động 5 tỷ đồng từ các Shark, trong đó bao gồm 1,5 tỷ đồng đổi lấy 20% cổ phần Lavita và 3,5 tỷ đồng cho 40% mô hình Lavita Express sắp triển khai.

Theo giới thiệu của Hoa hậu thể thao 2007, Lavita hiện có hơn 100 dòng sản phẩm từ bánh mì, bánh ngọt và bánh kem dành cho tiệc, đã phân phối tại một số siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch tại TP.HCM. Thế mạnh nhất của Lavita là sản xuất cốt bánh.

Hoa hậu thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh

Trong năm 2016, công ty đạt doanh thu gần 3,5 tỷ đồng, bao gồm gần 2 tỷ đến từ bán lẻ, hơn 1 tỷ đến từ các siêu thị. Lợi nhuận ước tính khoảng 800 triệu đồng.

"Trong thời gian tới tôi có kế hoạch phát triển mô hình đồ ăn nhanh Lavita Express. Chính mô hình mà tôi đang dự định triển khai này là một kênh phân phối chiến lược cho Lavita", Trần Thị Quỳnh chia sẻ và cho biết Lavita và Lavita Express sẽ hoạt động như 2 công ty độc lập.

"Tại sao em muốn tách riêng thành 2 công ty?", Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch Sunhouse đặt câu hỏi.

"Trong giai đoạn đầu tiên, Lavita Express ra đời với mục đích tạo một nguồn tiêu thụ thường xuyên liên tục cho Lavita", nữ CEO trả lời.

"Với tư cách là một nhà đầu tư, anh cảm thấy ở đây có vấn đề lớn. Hai cái này ban đầu có tính cộng hưởng nhưng về sau có xung đột lợi ích. Em vừa là cổ đông của nhà sản xuất (Lavita), vừa là cổ đông của nhà phân phối (Lavita Express). Khi sở hữu của em ở mỗi bên khác nhau, cái giá mà em bán từ bên này sang bên kia sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của chính em", Shark Trần Anh Vương - CEO Sam Holdings phân tích.

Shark Phú sẵn sàng trả giá cao hơn các Shark khác nếu Trần Thị Quỳnh đưa ra được cam kết trong trường hợp kinh doanh thua lỗ.

Theo các Shark, trong chương trình Thương vụ bạc tỷ, Trần Thị Quỳnh chỉ nên gọi vốn cho Lavita. Còn việc phát triển mô hình mới, sau này nên thảo luận lại với các nhà đầu tư.

Ba Shark Trần Anh Vương, Thái Vân Linh - Giám Đốc Chiến lược & Vận hành VinaCapital và Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch CEN Group muốn đầu tư chung vào dự án, với đề nghị 2 tỷ đồng cho 45% cổ phần Lavita.

"Nếu có tên tôi, chị Linh và anh Vương trong danh sách cổ đông, doanh thu của em sẽ đạt 100 tỷ đồng", Shark Hưng thuyết phục hoa hậu thể thao.

Trong khi đó, Shark Phú cho biết sẵn sàng trả giá cao hơn nếu Trần Thị Quỳnh đưa ra được cam kết trong trường hợp kinh doanh thua lỗ.

"Khi kinh doanh phải nghĩ đến những rủi ro. Nếu bạn đã có phương án dự phòng cho những trường hợp xấu nhất thì bạn sẽ không sợ gì cả", Chủ tịch Sunhouse nói.

Sau khi Trần Thị Quỳnh cam kết nếu dự án không thành công, cô có thể đổi lại bằng những hợp đồng làm việc cho Sunhouse, Shark Phú đưa ra đề nghị 3 tỷ đồng cho 40% cổ phần của Lavita.

Ông Phú cũng khẳng định sẽ chia sẻ nguồn lực của Sunhouse, Hoàng Mai...vào hỗ trợ Lavita phát triển đồng thời giúp Trần Thị Quỳnh nâng cao khả năng quản trị công ty.

Trước 2 đề nghị của 4 Shark, nữ CEO đồng ý 'về đội' của Shark Phú.

>> Cho rằng start-up đi gọi vốn chỉ để PR, Shark Linh vẫn đề nghị đầu tư 10 tỷ đồng

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo