Thứ hai, 17/2/2020 | 03:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 28/9/2016, 13:22 (GMT+7)

Hillary Clinton từng bị sa thải khi làm công nhân

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 28/9/2016, 13:22 (GMT+7)

Bà Hillary Clinton

Sau khi tốt nghiệp đại học, thay vì tìm kiếm một công việc văn phòng ổn định, bà Hillary cùng một số người bạn đến Alaska và làm công nhân cho một nhà máy chế biến cá hồi.

Bà kể lại " Công việc đầu tiên của tôi sau khi tốt nghiệp đó chính là rửa và đóng gói cá hồi. Khi tôi đến nhà máy, người ta đưa tôi một đôi ủng, một chiếc thìa và một chiếc tạp dề và tôi bắt đầu công việc của mình. Nhiệm vụ của tôi là dùng thìa để cạo sạch mặt bên trong của những con cá hồi rồi sơ chế chúng."

Bà còn miêu tả sự mất vệ sinh trong môi làm việc nhà máy và chất lượng của những con cá hồi đã chết ươn từ rất nhiều ngày nhưng vẫn được đem ra chế biến " Hầu hết những miếng thịt cá đã chuyển sang màu thâm tím và bốc mùi khó chịu".

Tuy nhiên bà Hillary bị sa thải chỉ sau 1 tuần làm việc. Bà giải thích " Sau một thời gian ngắn làm việc tại nhà máy, những công nhân người Nhật Bản làm trong nhà máy luôn tỏ thái độ khó chịu với sự chậm chạp của tôi. Họ liên tục la mắng tôi bằng tiếng Nhật và đương nhiên, tôi chẳng hiểu gì cả. Sau đó quản lý nhà máy chuyển tôi đến làm việc khu vực băng chuyền. Tại đây, công việc của tôi là đóng gói những miếng cá hồi đã qua chế biến. Thế nhưng, khi tôi phàn nàn về độ an toàn vệ sinh của những con cá hồi đang được chế biến trong nhà máy với người quản lý thì ông ta la mắng tôi và ngay ngày hôm sau đó tôi bị sa thải."

Trong buổi phỏng vấn, bà Hillary tâm sự thời gian làm việc trong nhà chế biến cá là công việc đáng nhớ nhất của bà. Ứng cử viên đảng Dân chủ không hề cảm thấy xấu hổ khi kể về công việc đóng gói cá hồi của mình mà thay vào đó bà còn cho rằng đây là một trong những bước đệm quan trọng cho cuộc chạy đua tranh vào Nhà Trắng.

Đức Quỳnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo