Thứ hai, 18/11/2019 | 11:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 11/12/2012, 11:07 (GMT+7)

Hẹp lương - khó thưởng

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 11/12/2012, 11:07 (GMT+7)

Ảnh: X.T
 

Nhiều ngành không tăng lương

Thông thường, mức thưởng Tết được chi trả dựa trên tổng lợi nhuận của DN, lợi nhuận cao thì thưởng cao, lợi nhuận thấp thưởng thấp, tùy từng công ty, tùy từng loại hình DN. Ở những DN vẫn còn đang hoạt động cầm chừng, èo uột thì lại phụ thuộc vào thỏa thuận giữa chủ DN và người lao động.

Theo khảo sát mới đây của Towers Watson (Tổ chức chuyên tư vấn về cung cấp dịch vụ quản lý nguồn nhân lực, tài chính và rủi ro tại Việt Nam) tại 250 công ty trên cả nước tham gia hoạt động trong các ngành kinh tế khác nhau về tình hình lương 2012 cho thấy, ngành tài chính có mức tăng ít nhất trong số các ngành mà Towers Watson khảo sát tại mức 12,2% năm 2012. Còn ngành sản xuất và bán lẻ là hai ngành có mức tăng lương dự báo cao nhất, lần lượt là 15,2% và 14%.

Năm 2013 được dự đoán là năm khó khăn với người lao động, dự báo sẽ có 29% DN không có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới và 3% DN sẽ cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó, chỉ còn 68% DN quyết định tuyển dụng thêm nhân viên so với con số 75% của năm 2012.

Nếu như trước đây nhiều lao động không ngần ngại “nhảy” việc thì nay trong khó khăn chung, nhiều lao động cho rằng, thà cứ chắc chân ở công ty cũ chờ lương còn hơn xin chuyển việc, nghỉ việc để rồi bấp bênh ở ngoài. Vì vậy mới diễn ra tình trạng tại nhiều DN, lao động đến công ty chỉ để giữ chỗ làm, chờ được thanh toán lương những tháng trước. Trước tình hình khó khăn trên của các DN, đến cuối năm người lao động chỉ mong nhận lương đầy đủ chứ chưa dám mơ đến việc được nhận thưởng.

Tại nhiều DN, các khoản thưởng trong năm như 30-4, 1-5, 2-9 đều đã bị công ty cắt hết nên đến thưởng Tết lao động cũng không dám trông mong gì nhiều.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho biết, tình trạng khó khăn, các công ty bất động sản gần như bị “đóng băng” vốn trong các dự án bất động sản vì vậy việc thực hiện thưởng lương tháng 13 và trả lương đủ cho người lao động đã là cố gắng rất lớn của các DN.

Eo hẹp thưởng Tết

Mặc dù chưa hết năm và chưa có DN nào công bố về mức thưởng Tết năm nay nhưng nhìn chung khối DN tư nhân đang đứng trước tình trạng khó khăn nên có thể nhiều đơn vị không có thưởng Tết hoặc nếu có thì cũng rất eo hẹp.

Ngay tại các KCN-KCX, nếu như mọi năm công nhân lại ra sức tăng ca cho kịp đơn hàng của DN, kiếm thêm chút tiền lo Tết thì năm nay tại nhiều nhà máy tình trạng máy móc nằm im, phải nghỉ chạy từ vài tháng trước do không có đơn hàng đã không còn xa lạ. Công nhân thay vì lo tăng ca sản xuất thì nay đổi thành lo lấy đâu tiền sắm Tết.

Thậm chí, để chia sẻ với người lao động trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay nhiều DN đã áp dụng thưởng Tết bằng cách tăng ngày nghỉ Tết cho người lao động, chia cổ phần cũng như chia đất cho những lao động đã bị nợ lương quá 6 tháng.

Còn tại một số DN kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, may mặc, đồ gia dụng đã “đánh tiếng” cho nhân viên hay sẽ thưởng Tết theo tinh thần “của nhà trồng được”, tức là DN kinh doanh mặt hàng gì mà còn tồn thì sẽ “làm quà Tết” cho nhân viên. Tuy nhiên, hầu hết người lao động đều mong được trả đầy đủ lương chứ không muốn chuyển sang các hình thức thưởng Tết khác.

Với lý do kinh tế lạm phát, ngân hàng không làm ăn được nên theo nhiều chuyên gia năm nay mức thưởng Tết sẽ khá khiêm tốn, thậm chí tại nhiều nơi chỉ có thêm tháng lương thứ 13 để khuyến khích động viên tinh thần của cán bộ công nhân viên. Đặc biệt, tại nhiều ngân hàng nếu như không trích lập đủ dự phòng rủi ro và phải dành lợi nhuận để xử lý nợ xấu thì sẽ không được chia thưởng và tăng lương cuối năm.

Tuy nhiên đối với nhiều DN nhỏ để giữ chân người lao động, nhiều nơi vẫn duy trì mức thưởng Tết âm lịch như năm ngoái. Để đảm bảo được mức lương thưởng Tết cho người lao động, ngay từ đầu năm các DN này đã phải cân nhắc tính toán, dù lỗ cũng phải bỏ tiền túi ra để làm. Mức thưởng Tết cao thấp là còn tùy vào hệ số xếp loại thi đua của người lao động, ít nhất cũng sẽ bằng với mức thưởng Tết của năm trước.

Theo HQ Online

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo