Thứ sáu, 3/12/2021 | 18:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 9/4/2015, 08:15 (GMT+7)

Hãy trả lời 5 câu hỏi sau trước khi quyết định nghỉ việc !

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 9/4/2015, 08:15 (GMT+7)

Vì vậy, đừng vội vàng đưa ra quyết định. Hãy trả lời 5 câu hỏi dưới đây và bạn sẽ biết mình nên phải làm gì:

1. Quyết định của bạn có bị chi phối bởi cảm xúc?

Hầu hết mọi người đều có những giây phút cảm thấy muốn từ bỏ công việc hiện tại. Đó là khi những thất vọng trong công việc được dồn nén tới một điểm mà trong tâm trí của mình họ thực sự muốn giải thoát. Nhưng rồi những cảm giác đó cũng từ từ qua đi. Vì vậy, nếu bạn đang chán đến mức muốn từ bỏ tất cả, hãy cho mình thời gian vài tuần và xem cảm giác đó đã qua hay chưa.

Nếu sau một vài tuần, thôi thúc nghỉ việc trong bạn vẫn chưa dừng lại thì bạn nên nghiêm túc xem xét lại vấn đề. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đừng bao giờ đưa ra quyết định trong lúc nóng giận hoặc chỉ sau một tuần gặp phải khó khăn, thử thách.

2. Thời gian bạn gắn bó với công việc hiện tại và trước đây là bao lâu?

Nếu bạn có một thói quen là luôn rời công ty nào đó sau một khoảng thời gian ít hơn 2 năm, các nhà tuyển dụng tương lai có thể lo lắng về việc bạn cũng sẽ nhanh chóng rời bỏ họ. Đôi khi, sẽ tốt hơn nếu bạn làm một công việc lâu hơn một chút, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến khả năng bạn nhận được công việc mà mình mong muốn trong tương lai.

Tất nhiên, trong nhiều trường hợp bạn vẫn nên nghỉ việc chỉ sau một thời gian ngắn. Chẳng hạn như bạn được phân công những nhiệm vụ hoàn toàn khác những gì được ký trên hợp đồng; các điều khoản như lương, chức vụ, nơi làm việc thay đổi đáng kể hoặc khi sức khỏe hay an toàn của bạn bị đe dọa.

3. Bạn mất bao lâu để tìm được công việc mới?

Nhiều người cứ thế nghỉ việc mà không hề có kế hoạch dự phòng, nghĩ rằng mình sẽ tìm được một vị trí mới trong một vài tháng. Thế nhưng với thị trường việc làm khắc nghiệt như hiện nay, có những người phải mất đến cả năm hoặc lâu hơn để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp. Bạn có thể thấy hối hận khi đã vội vàng xin nghỉ việc nhưng khi đó mọi chuyện đã quá muộn. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp đừng bỏ việc nếu bạn chưa tìm được cơ hội tiếp theo.

4. Những ưu điểm của công việc hiện tại mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác?

Chẳng hạn như nhà bạn rất gần nơi làm việc, những kỳ nghỉ cho nhân viên rất tuyệt vời, bạn có thể làm việc tại nhà khi muốn hay mức lương cao hơn thị trường...Hãy suy nghĩ về khả năng thực tế, liệu bạn có nhận được những điều như vậy ở một công ty khác.

Khi tính toán cẩn thận, nhiều người sẵn sàng chấp nhận làm việc cho một vị sếp khó tính để đổi lấy mức lương khủng cùng một nơi làm việc gần nhà. Trong những trường hợp khác, bạn lại quyết tâm chọn một môi trường mới cho dù nhận được mức lương thấp hơn và quãng đường đi làm có thể xa hơn. Lựa chọn thuộc về bạn, do đó hãy suy nghị thận trọng và thấu đáo, xác định điều gì đối với bạn quan trọng hơn và những gì bạn sẵn sàng đánh đổi.

5. Bạn đã từng nói chuyện với sếp về những điều bạn chưa hài lòng và sau đó đã có những thay đổi hay chưa?

Không phải lúc nào cách này cũng hiệu quả. Trong một số trường hợp, chỉ là công việc hoặc văn hóa của công ty không phù hợp với bạn.

Ở những tình huống khác, việc thẳng thắn trao đổi với sếp có thể phát huy tác dụng. Chẳng hạn, nếu bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển đến công ty, bạn có thể xin phép làm việc tại nhà 1-2 ngày/tuần. Hay chính bạn nên thay đổi lịch trình của mình để tránh giờ cao điểm? Câu trả lời của sếp có thể là Có hoặc Không nhưng bạn không thể biết được nếu như không dám đưa ra yêu cầu.

Lam Hoàng-USNews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo