Thứ năm, 2/7/2020 | 15:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 24/10/2017, 22:30 (GMT+7)

Hàng trăm thành phố tranh nhau mời Amazon mở trụ sở 5 tỷ USD

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 24/10/2017, 22:30 (GMT+7)

"Đế chế" thương mại điện tử Mỹ Amazon đã nhận được 238 đề nghị từ các thành phố và vùng ở Bắc Mỹ mời mở trụ sở thứ hai - công ty này cho biết ngày 23/10.

Theo hãng tin Reuters, con số trên cho thấy mức độ cạnh tranh rất lớn trong cuộc đua nhằm trở thành nơi được Amazon chọn để mở trụ sở mới.

Kế hoạch mở trụ sở thứ hai được Amazon, công ty đặt "đại bản doanh" tại thành phố Seattle, Mỹ, công bố vào tháng trước. Hãng bán lẻ lớn nhất thế giới cho biết sẽ đầu tư hơn 5 tỷ USD và tạo tới 50.000 việc việc làm cho trụ sở thứ hai này, nhưng chưa biết chọn địa chỉ nào. Bởi vậy, Amazon đã mở một "cuộc thi" để các thành phố và vùng ở Bắc Mỹ cạnh tranh.

Thời hạn chót để các thành phố nộp đề xuất cho Amazon là vào ngày thứ Năm tuần này.

Amazon cho biết, đã có 54 bang, tỉnh, quận và lãnh thổ của Mỹ, Canada và Mexico mời công ty đến mở trụ sở thứ hai.

Trong đó, một số địa phương "mời chào" bằng cách nói sẽ miễn thuế hàng tỷ USD cho Amazon nếu được chọn. Điển hình là New Jersey tuyên bố cấp khoản tín dụng thuế 7 tỷ USD nếu Amazon chọn Newark làm nơi đặt trụ sở mới và thực hiện đúng cam kết về tạo công ăn việc làm.

Đến nay Amazon vẫn giữ bí mật về những ưu đãi cụ thể mà các bang và thành phố đưa ra để mời hãng mở trụ sở mới.

Không chỉ hứa ưu đãi thuế, một số địa phương còn đưa ra những ưu đãi đặc biệt khác để "quyến rũ" Amazon.

Vùng ngoại ô Stonecrest của thành phố Atlanta đã hứa sẽ cấp 345 mẫu đất công nghiệp để mở một thành phố mới có tên Amazone và Giám đốc điều hành (CEO) Amazone là ông Jeff Bezos có thể giữ chức thị trưởng trọn đời của thành phố này.

Theo dự kiến, Amazon sẽ chọn một thành phố giúp họ tuyển dụng được đội ngũ nhân tài hàng đầu nhằm cạnh tranh với những đối thủ lớn trong lĩnh vực công nghệ như Google. Amazon cho biết sẽ đưa ra quyết định về lựa chọn địa điểm mở trụ sở thứ hai vào năm tới.

Theo Thăng Điệp - Vneconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo