Thứ bảy, 27/2/2021 | 23:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 14/11/2011, 15:15 (GMT+7)

Hàng ngàn người chen lấn để đăng ký dự thi tiếng Hàn

Thứ hai, 14/11/2011, 15:15 (GMT+7)

Chuyện này đang diễn ra mấy ngày nay tại Trung tâm giới thiệu việc làm nằm ở phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nguyên nhân dẫn nên cơ sự này là do xuất phát từ thông báo của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An, người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc sẽ phải đến đăng ký dự thi kiểm tra tiếng Hàn Quốc từ ngày 11 đến 14/11/2011. Vì vậy mà trong ba ngày qua (11-13/11) người dân Nghệ An, Hà Tĩnh đổ xô đến Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An đăng ký dự thi tiếng Hàn với mong muốn được sang Hàn Quốc làm việc.

Lúc 7h sáng nay(14/11), chúng tôi có mặt tại khu vực này thì đã rất khó chen được chân vào cổng khu vực trung tâm. Dòng người đổ về đây từ lúc trời chưa sáng, ước tính có đến khoảng gần 10.000 người đã đến để giành lấy được suất đăng ký được dự thi. Do lượng người quá đông nên cảnh hỗn loạn vẫn tiếp tục diễn ra.

Chị Trần Thị Na, quê ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An vừa chen trong đám đông ra thở phì phò nói: “Em xuống đây đã 2 ngày rồi để kiếm một suất đăng ký dự thi nhưng đến giờ vẫn chưa có được. Sáng nay dậy đi từ lúc 4h sáng, nhưng đến nới đã thấy dòng người xếp hàng rồng rắn ở đây rồi. Lượng người đông quá, mình lại phụ nữ sức yếu nên không chen vào được, sáng hôm qua em chen vào gần đến cửa phòng thì bị dòng người xô đẩy vào đè giẫm lên người làm không thở được, suýt nữa bị ngất. Với tình trạng này thì không biết có đến lượt mình hay không…”.

Đáp ứng nhu cầu người dân, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh đã bố trí 100% nhân viên làm việc liên tục. Tuy nhiên, đến sáng 14/11, cảnh hỗn loạn để được đăng ký dự thi tiếng Hàn vẫn diễn ra tại khu vực Trung tâm. Công an phường Trường Thi (thành phố Vinh) cũng huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ lực lượng an ninh dẹp trật tự, điều tiết giao thông tại các ngả đường gần khu trung tâm, nhưng vẫn không dẹp được cảnh hỗn loạn tại đây.

Để quyết tâm có được danh sách đăng ký, nhiều thanh niên đã bất chấp tính mạng “ đánh đu với tử thần” trèo tường rào, leo đường ống nước, leo lên tầng 2 ngồi trên mái nhà Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An để đột nhập vào khu vực làm việc của cán bộ được nhanh chóng để kiếm suất đăng ký.

Theo ghi nhận thì trong ba ngày qua, đã có hàng chục phụ nữ vì chen lẫn nên đã dẫn đến ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu…Rất may chưa có sự cố đáng tiếc nào xẩy ra.

Ăn theo sự việc này, phía bên ngoài khu vực trung tâm, hàng chục điểm dịch vụ ăn theo như gửi xe, bán nước, chụp ảnh lấy nhanh… đã thoải mái chặt chém. Mỗi một lần gửi xe giá 30 nghìn đồng, một cốc trà đá 5.000 đồng…

Được biết, do lượng người đăng ký quá đông nên Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An đã phải đề nghị Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho Nghệ An kéo dài thời gian tiếp nhận đến ngày 16/11/2011 và tăng thêm khoảng 2.000 hồ sơ (từ 4.000 lên 6.000). Tuy nhiên, với lượng người đến đăng kí  tăng một cách đột biến như thế này thì từng đó chỉ tiêu chưa thể đáp ứng nổi, và tình trạng chen lấn đăng ký không biết khi nào mới dừng.

Cùng xem một số hình ảnh người dân chen lấn tại khu vực Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An vào sáng nay 14/11:

Từ sáng sớm đã có hàng ngàn người chen chúc, tập trung tại tại khu vực trung tâm. Ảnh: Nguyên Thủy

Toàn bộ khu vực sân của trung tâm không còn một lối chen chân.

Phía bên ngoài cổng, dòng người vẫn tấp nập đổ về khu vực trung tâm.

Đứng cả vào gầm cầu thang chờ đợi.

Chen chúc nhau, xếp hàng lên cả lan can, tường xây.

Một số thanh niên đã bất chấp nguy hiểm leo theo đường ống nước lên khu vực tầng 2 của tòa nhà trung tâm để đột kích vào trong.

Theo Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo