Thứ bảy, 21/5/2022 | 09:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 28/10/2015, 07:20 (GMT+7)

Google giúp cụ bà 97 tuổi thực hiện ước mơ như thế nào?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 28/10/2015, 07:20 (GMT+7)

Cụ bà Oliver Horrell

"Thứ 6 tuần trước có lẽ là ngày tuyệt vời nhất mà tôi có tại Google",Roya Soleimani - một nhân viên truyền thông tại Google cho biết.

Điều này xuất phát từ việc Soleimani đã dành cả ngày để đưa cụ bà 97 tuổi Olive Horrell đi thăm quan trụ sở của Google. Chuyến thăm này là câu trả lời cho điều ước của bà Horrell, được thực hiện bởi tổ chức có tên "Senior Wish of a Lifetime".

Bà Oliver lớn lên tại một vùng quê nghèo của nước Mỹ. Nơi đó không hề có điện, đài radio và phương tiện đi lại là ngựa. Khi còn trẻ, bà ước mơ trở thành một kỹ sư nhưng cha của bà - cũng là một kỹ sư đã khiến bà nản lòng khi nói rằng người ta sẽ không bao giờ tuyển dụng một kỹ sư nữ.

Tuy nhiên, bà vẫn luôn giữ niềm đam mê với công nghệ. Vì vậy, khi có cơ hội được thực hiện một điều ước, bà đã lựa chọn được đến thăm Google. "Đối với tôi, đó là hình ảnh thu nhỏ của tất cả những công nghệ tuyệt vời nhất.", bà Oliver chia sẻ.

Những nhân viên tại Google rất nhiệt tình chào đón sự xuất hiện của vị khách đặc biệt này.

Tại đây, bà Oliver đã gặp đội ngũ thực hiện Google Doodle, đi một vòng quanh nơi làm việc của Google, đi thử xe ô tô tự lái và xem một số sản phẩm demo của hãng công nghệ này.

Bà Oliver tự vẽ Doodle của mình

Nhân viên Google giới thiệu cho cụ bà 97 tuổi về Google Photos

Và trải nghiệm xe hơi tự lái của Google

Linh Lam-BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo