Thứ năm, 9/7/2020 | 06:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 11/4/2015, 11:52 (GMT+7)

Google giữ chân nhân tài không phải bằng ... tiền

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 11/4/2015, 11:52 (GMT+7)

Laszlo Bock, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Nhân lực của Google, đồng thời là tác cuốn sách "Work Rules!" mới đây tiết lộ bí quyết giữ chân nhân tài của công ty. Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin tài chính Bloomberg, ông tin rằng phần lớn công ty không biết làm thế nào để giữ lại những người tốt nhất.

"Họ không ở lại vì tiền", Bock nhắc đến hơn 1/3 trong số 100 nhân viên của Google vẫn đang gắn bó với công ty bất chấp khoản tiền kếch xù thu được sau lần IPO. Theo ông, mọi người ở lại vì hai lý do:

1. Đích thân Tổng giám đốc Larry Page xét tuyển

"Điều đó cho thấy việc tuyển dụng vô cùng quan trọng". Google đặt ra tiêu chuẩn khá cao cho mọi ứng viên. Dù bạn đang xin vào vị trí trợ lý hay kỹ sư cao cấp, mọi ứng viên đều được ông chủ tương lai, đồng nghiệp tương lai, hội đồng tuyển dụng và cuối cùng là Tổng Giám đốc Larry Page xem xét kỹ lưỡng.

2. Cảm giác đang làm việc có ý nghĩa

"Mọi người không chỉ muốn kiếm tiền", Bock tiết lộ. "Họ muốn làm thứ gì đó có ý nghĩa". Vì vậy, hãy mang lại cho nhân viên cảm giác làm việc có mục đích hơn là chỉ biết ghi nhớ. Ông dẫn một nghiên cứu của Giáo sư Adam Grant cho thấy khi mọi người thấy việc mình làm có ý nghĩa, năng suất làm việc của họ sẽ tăng khoảng 5 lần.

Một điều thú vị là những đặc quyền nổi tiếng của Google như ăn trưa miễn phí, mat-xa tại văn phòng, giặt là tại trụ sở chính không phải là các yếu tố quyết định. "Bí mật của tất cả những lợi lộc này là chúng không thực sự giữ chân hay thậm chí là thu hút mọi người". Dù có thể cung cấp sự hiệu quả, tính cộng đồng và không khí thân thiện, ông Bock tin rằng chúng không đủ sức thay đổi ý định của những người đang muốn rời đi.

Theo Du Lam-ICTNews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo