Thứ bảy, 15/5/2021 | 18:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 8/12/2015, 13:51 (GMT+7)

Google có thể khai tử Gmail

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 8/12/2015, 13:51 (GMT+7)

Khi truy cập Gmail.com, một số người đã được tự động chuyển hướng sang dịch vụ mới kèm theo thông báo có nội dung: "Gmail giờ đã chuyển sang Inbox". Google còn cho biết thêm: "Cảm ơn đã dùng thử Inbox! Để thuận tiện hơn, chúng tôi đã cập nhật để Gmail chuyển sang đây. Bạn có thể trở về Gmail bất cứ lúc nào từ menu chính".

Một số người dùng nhận được thông báo chuyển từ Gmail sang Inbox.

Địa chỉ website cũng đổi từ mail.google.com sang inbox.google.com. Điều này có nghĩa, Google đang đưa Inbox trở thành một dịch vụ chính thức và hoạt động độc lập, chứ không còn gắn mác beta (thử nghiệm) như hồi mới triển khai. Một vài người được Google gợi ý chuyển từ Gmail sang Inbox từ cách đây nhiều tháng và số lượng này đang tăng dần.

Theo Forbes, động thái trên khiến nhiều chuyên gia công nghệ đặt câu hỏi: liệu đây có phải dấu chấm hết cho Gmail. Nhiều khả năng Google đang tìm một lựa chọn thay thế cho dịch vụ đã 11 năm tuổi và có trên 900 triệu người dùng. Inbox không chỉ là trình thư điện tử mà còn bao gồm nhận diện hình ảnh thông minh, vé, nhắc nhở hay nhiều tính năng khác. Nó cũng là lời đáp của Google vì sao trong suốt thời gian qua Gmail không được tích hợp các tiện ích trên.

Dùng thử Google Inbox tại Việt Nam.

Khi chuyển đổi, Google không mạnh tay mà vẫn cho phép người dùng trở về giao diện Gmail quen thuộc bằng cách thiết lập trong phần cài đặt. Inbox sử dụng chính tài khoản Gmail tiêu chuẩn và vận hành nó như một dịch vụ độc lập, song điều này sẽ không tồn tại mãi mãi. Google không tạo ra hai dịch vụ với cùng một chức năng và trong quá khứ, hãng từng mạnh tay từ bỏ nhiều tiện ích quan trọng như Google Reader hồi năm 2013.

Theo Đình Nam-Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo