Thứ sáu, 18/6/2021 | 08:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 6/5/2021, 09:27 (GMT+7)

Gojek sắp 'tham chiến' dịch vụ gọi xe 4 bánh

Theo VnExpress Thứ năm, 6/5/2021, 09:27 (GMT+7)

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam cho biết thông tin trên trong một sự kiện của hãng sáng 5/5 tại TP HCM. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt chính xác vẫn chưa thể công bố. Dịch vụ gọi xe 4 bánh của nền tảng này sẽ có tên là GoCar.

"Dịch vụ đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng" ông Đức nói và cho biết kế hoạch cũng sẽ có những điều chuyển linh hoạt theo diễn biến của Covid-19 để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch đề ra của cơ quan chức năng.

Những ngày gần đây, công ty đã ráo riết đăng tuyển đối tác xài xế cho dịch vụ mới này. Trên nhóm cộng đồng tài xế chính thức của Gojek, quản trị viên cho biết từ ngày 10/5, Gojek sẽ tiếp nhận các đối tác 4 bánh được hợp tác xã vận tải giới thiệu để tham gia dịch vụ GoCar. Đến nay, có 17 hợp tác xã tham gia.

tgd-phu-ng-tua-n-du-c-pha-t-bi-4633-7212

Ông Phùng Tuấn Đức trong sự kiện sáng 5/5 tại TP HCM. Ảnh: Gojek Việt Nam.

Gojek đã vào Việt Nam 3 năm, tiền thân là GoViet, nhưng đến nay vẫn duy trì 3 dịch vụ là gọi xe hai bánh (GoRide), giao đồ ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend). Trong khi đó, các nền tảng gọi xe khác triển khai dịch vụ gọi xe 4 bánh từ khá sớm.

Theo đó, Grab đến Việt Nam năm 2014 với dịch vụ gọi xe 4 bánh và triển khai gọi xe 2 bánh tại TP HCM trong cùng năm. Đến tháng 6/2015, họ mở dịch vụ này ở Hà Nội. Be thì chào sân cuối năm 2018 bằng cả hai dịch vụ gọi xe 2 bánh và 4 bánh cùng lúc. Dù là người đi sau, nhưng ông Phùng Tuấn Đức tin rằng thị trường vẫn còn đủ rộng, bởi nền kinh tế nói chung và kinh tế số nói riêng được dự báo là tiếp tục bùng nổ.

"Tôi cho rằng thị trường gọi xe và các dịch vụ theo yêu cầu (on-demand) sẽ còn phát triển rất nhanh. Thị trường dự kiến rộng hơn rất nhiều, còn chỗ cho nhiều người chơi", ông Đức nói.

Từ tháng 8/2020, khi chuyển đổi thương hiệu GoViet sang Gojek, Tổng giám Phùng Tuấn Đức cho biết đã đạt được nhiều thành tựu lớn về lượng đối tác tài xế, nhà hàng và người dùng. "Chúng tôi thấy đây cũng là điểm để có thể tự tin mở rộng dịch vụ", ông Đức nói.

Cùng với dịch vụ gọi xe 4 bánh, phía Gojek xác nhận sẽ triển khai dịch vụ thanh toán không tiền mặt vào "thời gian ngắn sắp tới" ngay năm nay. Năm ngoái, nguồn tin của DealStreetAsia cho hay Gojek Việt Nam đã hoàn tất việc thâu tóm Công ty TNHH Dịch vụ Thanh toán WePay. Công ty này đã có giấy phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước vào tháng 3/2017.

"Những người vào trước hay sau không quan trọng bằng việc sắp tới ai sẽ đi được đường dài. Với Gojek, chúng tôi xem cốt lõi là phát triển bền vững và lâu dài chứ không theo hướng bùng nổ và ngắn hạn", ông Đức khẳng định.

Trước khi công bố 2 dịch vụ mới, Gojek đang có nhiều động thái gia tăng gắn kết với các tài xế hai bánh và mở rộng mảng GoFood. Đầu tháng 3, công ty hoàn tất triển khai ứng dụng GoBiz, nền tảng quản lý đơn hàng dành cho các nhà hàng, với hơn 80% nhà hàng, quán ăn trên Gojek sử dụng....

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo