Chủ nhật, 26/1/2020 | 21:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 9/1/2020, 11:56 (GMT+7)

Giáo sư Việt tại Mỹ đạt giải thưởng International Data Prize vì đóng góp cho ngành khoa học trái đất

Mỹ Vân (Theo UCI) Thứ năm, 9/1/2020, 11:56 (GMT+7)

Nguyễn Đình Phú, Giáo sư (GS) tại Đại học California (Irvine, Mỹ) vừa giành được giải thưởng International Data Prize 2019 do Chương trình nghiên cứu khí hậu thế giới (WCRP) thuộc Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) trao tặng.

Đây là giải thưởng thường niên của WMO dành cho nhà nghiên cứu trẻ có những đóng góp xuất sắc cho chuyên ngành khoa học trái đất trong việc phát triển, phổ biến các sản phẩm, dữ liệu phục vụ cho cộng đồng nghiên cứu quốc tế.

Cùng nhận giải thưởng năm 2019 với GS Nguyễn Đình Phú là Tiến sĩ Hamed Ashouri hiện đang làm việc tại Facebook.

Trước đó, GS Nguyễn Đình Phú được đề cử giải thưởng WMO bởi Giáo sư nổi tiếng Soroosh Sorooshian, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn và viễn thám (CHRS) của Đại học California. Ông cũng nhận được đề cử từ Antonio Busalacchi, Chủ tịch Hiệp hội Đại học Nghiên cứu Khí quyển.

01-8-20-phu-nguyen-wcrp-award6-4675-6576

GS Nguyễn Đình Phú (trái). Ảnh: UCI

Trong năm qua, GS Nguyễn Đình Phú và các thành viên trong nhóm nghiên cứu của ông tại CHRS phát triển cổng thông tin tích hợp PERSIANN giúp mọi người có thể truy cập vào dữ liệu về lượng mưa của CHRS. Nhóm nghiên cứu phát triển RainSphere, một hệ thống tương tác để khám phá các xu hướng về lượng mưa toàn cầu trong lịch sử; tạo ra trang web và ứng dụng iRain giúp đo lượng mưa toàn cầu theo thời gian thực.

Bên cạnh việc phát triển hệ thống web, GS Nguyễn Đình Phú cũng cung cấp các khóa đào tạo cho các nhà khoa học và kỹ sư ở nhiều quốc gia tại châu Á và châu Phi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo