Thứ hai, 23/9/2019 | 16:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 17/9/2010, 00:00 (GMT+7)

Giải quyết nợ nần một cách nhanh chóng

Thứ sáu, 17/9/2010, 00:00 (GMT+7)

1. Viết ra danh sách các khoản nợ

Hãy bắt đầu với báo cáo tín dụng của ngân hàng. Viết ra các khoản nợ theo thứ tự từ lãi suất cao nhất đến thấp nhất. Bản báo cáo chi tiêu trên thẻ tín dụng của bạn không chứa thông tin về lãi suất, vì thế bạn cần tham khảo website hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biêt thêm chi tiết. Bạn cũng nên ghi lại những khoản đã đến hạn trả và số tiền tối thiểu phải đóng mỗi tháng.

Ảnh minh họa. Nguồn: quizzle.com

2. Xác định xem mình có thể trả thêm bao nhiêu

Nếu bạn chỉ trả nợ ở mức tối thiểu mỗi tháng thì sẽ còn phải chung sống với nó dài dài. Hãy nhớ rằng bạn càng trì hoãn thì lãi suất mà bạn phải chịu càng cao, không loại trừ trường hợp tiền lãi còn cao hơn tiền vay ban đầu.

Đó là lý do vì sao bạn phải ưu tiên dành tất cả các khoản thu nhập dôi dư cho việc trả nợ. Dù khoản tiền đó có trị giá vài trăm hay vài triệu đồng, nó cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi núi nợ nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét ngân sách của mình để tìm ra những chi phí có thể cắt giảm được.

3. Tập trung vào các khoản nợ lãi suất cao

Hãy bắt đầu bằng cách dành sức lực và ngân quỹ dôi dư cho những món nợ lãi suất cao. Hàng tháng, ngoài khoản tiền tối thiểu bắt buộc, hãy dành thêm một số tiền để thanh toán những món nợ này. Bạn nên tập trung giải quyết từng khoản nợ một nhưng cũng đừng quên nghĩa vụ bắt buộc đối với các khoản nợ khác.

4. Bước kế tiếp

Sau khi đã giải quyết xong xuôi những khoản nợ nguy hiểm, hãy dành sự chú ý cho các khoản nợ tiếp theo trong danh sách.

Một lần nữa, ngoài khoản tối thiểu mà bạn bắt buộc phải trả, hãy dành phần ngân quỹ dư như ở bước trên để hoàn thành nghĩa vụ sớm. Giờ đây nhiệm vụ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều do áp lức vỡ nợ giảm xuống và bạn đã học được cách thắt lưng buộc bụng.

Sau mỗi khoản nợ, tốc độ trả nợ của bạn sẽ tăng lên vì bạn đã bớt đi còn gánh nặng. Đây chính là chiến thuật quả cầu tuyết trong tài chính. Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng mình cần tận dụng tối đa ngân sách cho việc trả nợ, đừng vội nới lỏng thói quen chi tiêu trước khi hoàn toàn thoát khỏi nợ nần.

5. Lặp lại các bước trên cho tới khi hết nợ

Mỗi cái tên được gạch đi trong danh sách các khoản nợ của bạn là một thành công đáng tự hào. Hãy nhớ rằng đây là cách trả nợ hiệu quả nhất do nó có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí lãi suất một cách đáng kể. Chỉ cần giữ được kiên nhẫn và tính kỷ luật, chắc chắn bạn sẽ sớm được tận hưởng một cuộc sống tự do mà không còn phải lo tới sự đeo đuổi của những món nợ phiền toái.
 

NDH – Biên dịch theo Ann-Marie Murphy - quizzle.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo