Thứ bảy, 21/9/2019 | 09:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 1/11/2010, 07:16 (GMT+7)

Giá đất dự án vùng ven lại được đẩy lên cao

Thứ hai, 1/11/2010, 07:16 (GMT+7)

Những dự án khu đô thị đang đi vào hoàn thiện và đưa vào sử dụng, giá nhà đất tăng khoảng 10 triệu đồng/m2 (đường 42m), đường nội bộ từ 3-5 triệu đồg/m2 so với 1 tháng trước đây.
 

Giá đất thuộc các dự án khu đô thị tại Hà Nội liên tục có những diễn biến khác phức tạp trong gần một năm trở lại đây. Sau khi sốt nóng vào khoảng tháng 3 tháng 4 năm 2010 vừa qua, khi giá đất nền tại các dự án khu đô thị được đẩy giá tăng khoảng 45-50% so với cùng kỳ năm trước đó (tháng 3 năm 2009).

Trong giai đoạn khoảng từ thán 5 cho đến tháng 8 năm 2010, thị trường nhà đất ở trong giai đoạn trầm lắng, giao dịch rất thấp. Một số dự án đang trong quá trình xây dựng thô nhà liền kề, biệt thự như Văn Khê, Văn Phú, Lê Trọng Tấn khu A,…giá chào bán khi đó vị trí đép nhất đường Lê Trọng  Tấn kéo dài 42m hay đường Lê Văn Lương kéo dài 40m vào khoảng trên dưới 70 triệu đồng/m2.

Các nền đất trong đường nội bộ của khu đô thị với mặt đường từ 11,5m đến 17,5m, hoặc trên 20m có mức giá chào bán khoảng 35 – 40 triệu đồng/m2.

Với mặt bằng giá này, khi đó được xem là đã quá cao so với giá bất động sản trước đó khoảng 1 năm sau cơn sốt đất vào đầu năm 2010.
Tuy nhiên, sau giai đoạn trầm lắng vừa qua giá đất hiện nay lại được đẩy lên cao và hình thành một mặt bằng giá mới, với mức tăng khoảng 15 – 20% so với cách đây khoảng 1 tháng (tháng 9/2010), so với cách đây khoảng 5 tháng thì giá đã tăng lên 30 – 40%.
Theo cập nhất giá tại một số sàn giao dịch, trung tâm môi giới nhà đất tại các khu vực được xem là có tốc độ xây dựng nhanh như Văn Khê, Văn Phú,…giá các ô liền kề mặt đường Lê Trọng Tấn kéo dài thuộc đô thị Văn Phú trong tháng 9/2010 được giao dịch ở mức giá khoảng 86 triệu đồng/m2.
 

Những dự án đô thị vùng ven đang hoàn thiện giá được đẩy lên cao. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Theo khảo sát một trung tâm nhà đất tại khu đô thị Văn Phú, đại diện các trung tâm này đều cho biết, hiện nay giá các ô nhà này đã tăng lên trên 100 triệu đông/m2 (tăng khoảng 10 triệu đồng/m2), các ô nằm trong đường nội bộ 11,5m có giá khoảng 53 triệu đồng/m2, đường lớn hơn trên 19m khoảng 72 – 73 triệu đồng/m2. Một trung tâm nhà đất tại đây tiết lộ, trong tuần trước đó, đã có 2 căn nhà liền kề mặt đường Lê Trọng Tấn được giao dịch với giá 112 triệu đồng/m2, căn còn lại hơn 100 triệu đồng/m2.

Năm trong chuỗi các đô thị được xem có mức tăng giá trong thời gian gần đây còn có nhà liền kề khu vực Văn Khê, hiện cũng đang được bàn giao và hoàn thiện giá giao dịch hiện nay cùng ở mức trên 100 triệu đồng/m2 ở những vị trí đẹp nhất đường 40m.

Khu A dự án Lê Trọng Tấn Geleximco hiện giá các ô liền kề mặt đường 42m Lê Trọng Tấn cũng đã tăng từ mức trên 80 triệu đồng/m2 vào tháng 9/2010 lên 92 triệu đồng/m2.

Theo giới đầu tư nhà đất, có nhiều nguyên nhân khiến giá đất tăng trong thời gian gần đây, trong đó có thể thấy yếu tố tác động lớn nhất vẫn là hạ tầng được cải thiện, cùng với tiến độ xây dựng tại các dự án tăng giá khá nhanh. Một số dự án có tiến độ xây dựng tốt, nhà liền kề, biệt thự đã được bàn giao và có thể ở ngay, cũng như sắp được hoàn thành. Cùng với đó là các con đường chính dẫn lên khu trung tâm đã được hoàn thành vừa đưa vào sử dụng đã tạo được sự di chuyển thuận lợi cho người dân. Hiện tại khu đô thị Văn Phú, Văn Khê,…nhà liền kề và biệt thự đang đi vào giai đoạn hoàn thiện, và sử dụng.

Ngoài ra, gần đây giá vàng tăng cao, tiền đồng Việt Nam mất giá, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn bất động sản như là một tài sản ổn định, và là kênh đầu tư an toàn khi giá trị đồng tiền ngày càng mất đi. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán ảm đạm cũng đã khiến nhiều nhà đầu rút khỏi thị trường tham gia trở lại thị trường bất động sản. Điều đó, một phần đã tác động đến giá tăng của bất động sản trong tháng 10 này.

Tuy nhiên, không thể loại bỏ yếu tố đầu cơ trên thị trường vô hình chung cũng đã làm cho giá nhà đất tăng cao. Nhân viên môi giới tại khu vực Hà Đông cho biết, giá đất tăng cao như vậy cũng một phần do nhà đầu tư lớn găm hàng, tạo sự khan hàng trên thị trường, sau đó đẩy giá lên cao

Báo Diễn đàn doanh nghiệp cũng đã đăng tải quan điểm của Ông Nguyễn Thế Giang - Phó giám đốc đầu tư sàn giao dịch BĐS Shodex Tây Bắc cho rằng, việc giá một số dự án dọc đường Lê Văn Lương kéo dài bị đẩy lên quá cao là do “chiến thuật” cung hàng nhỏ giọt của chủ đầu tư dự án, đồng thời còn có sự hợp tác “đẩy” giá của các nhà đầu tư lớn.

Theo CafeF

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo