Chủ nhật, 9/5/2021 | 07:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 16/9/2015, 14:50 (GMT+7)

Facebook sắp thử nút "dislike"

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 16/9/2015, 14:50 (GMT+7)

CEO Mark Zuckerberg của Facebook - Ảnh: Getty/CNBC.

Mạng xã hội Facebook đang nghiên cứu đưa nút "dislike" ("không thích") vào sử dụng - nhà sáng lập mạng này Mark Zuckerberg tiết lộ trong một chương trình hỏi và trả lời ngày 15/9.

"Mọi người hỏi tôi về nút "dislike" suốt mấy năm nay, và có lẽ hàng trăm người đã hỏi về vấn đề này. Hôm nay là một ngày đặc biệt vì tôi phải nói rằng chúng tôi đang làm việc về nút này, và sắp tới sẽ thử nghiệm nó", Zuckerberg nói.

Zuckerberg, người đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook, cho hay đã nhiều lần cân nhắc về nút "dislike" vì "chúng tôi không muốn biến Facebook thành một diễn đàn nơi mọi người khen hay chê bài viết của người khác".

"Điều đó có vẻ không giống như cộng đồng mà chúng tôi muốn tạo ra. Bạn sẽ không muốn chia sẻ một khoảnh khắc nào đó quan trọng đối với bạn để rồi bị người khác chê", Zuckerberg phát biểu.

Thay vào đó, Zuckerberg nói nút "dislike" của Facebook sẽ cho phép người sử dụng thể hiện sự cảm thông với bạn bè. Anh lý giải rằng nhiều người dùng Facebook "cảm thấy không thoải mái khi ấn nút 'like' một nội dung buồn mà người khác chia sẻ".

Nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh miêu tả nút "dislike" là một tính năng "rất phức tạp để thiết lập", nhưng Facebook sẽ sớm thử nghiệm nút này trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi.

Trong buổi hỏi đáp hôm qua diễn ra ở Menlo Park, California, các câu hỏi được khán giả tham dự chương trình trực tiếp đặt ra với Zuckerberg, hoặc người dùng Facebook gửi tới cho Zuckerberg thông qua chính mạng xã hội này.

Xem thêm:Bất ngờ với góc làm việc của CEO Facebook

Theo Diệp Vũ- VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo