Thứ tư, 20/1/2021 | 20:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 20/5/2020, 14:33 (GMT+7)

Facebook 'lấn sân' sang thương mại điện tử

Trang Trang (Theo TechCrunch) Thứ tư, 20/5/2020, 14:33 (GMT+7)

Trước đây, cả Facebook và Instagram đều có những hoạt động liên quan nhất định đến thị trường thương mại điện tử: Facebook với Marketplace và có thể sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn thông qua sáng kiến tiền điện tử Libra, trong khi Instagram cho phép người dùng mua các sản phẩm nổi bật trong bài đăng và quảng cáo. Nhưng các công cụ mới của hãng công nghệ này còn đi xa hơn, cho phép các doanh nghiệp tạo ra một Cửa hàng (Shop) chính thức trên Facebook.

Đại dịch Covid -19 khiến nhiều người tiêu dùng coi các hồ sơ doanh nghiệp trên Facebook và Instagram là nguồn thông tin về các nhà hàng và cửa hàng địa phương. Nếu cửa hàng yêu thích của bạn đã thay đổi giờ bán hàng, chuyển sang giao hàng trực tuyến hoặc nhận hàng ở bên ngoài thì gần như chắc chắn các cửa hàng này đã có thông tin bán hàng trên Facebook hoặc Instagram. Vậy tại sao không nghĩ đến phương án cho phép khách hàng mua trực tiếp trên nền tảng Facebook và Instagram mà không cần rời khỏi ứng dụng?

Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ có thông tin đăng tải trên Facebook đã phải đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch. Và, Facebook cũng đang tìm cách giúp những doanh nghiệp đó “tồn tại” bằng mọi cách có thể.

Các doanh nghiệp tham gia sẽ tạo một Facebook Shop, hoàn toàn miễn phí – chỉ cần tải, phân loại sản phẩm, chọn ảnh nền và chỉnh màu. Khách hàng sau đó có thể lướt xem, lưu và đặt hàng sản phẩm.

instagram-shops-color-8584-1589959893.jp

Tính năng mới cho phép người dùng mua hàng trực tiếp trên Facebook. Ảnh: Facebook

Phó chủ tịch quảng cáo của Facebook là Dan Levy nói rằng công ty sẽ thu một "khoản phí nhỏ" với mỗi giao dịch, nhưng cỗ máy chính tạo ra tiền cho Facebook sẽ tới từ việc bán quảng cáo cho các shop.

Công ty cũng có kế hoạch ra mắt vào mùa hè này một trải nghiệm khác gọi là Instagram Shop, cho phép người dùng duyệt sản phẩm trực tiếp từ Instagram Explore và cuối cùng chuyển sang trải nghiệm mua sắm từ tab điều hướng chính của ứng dụng. Bên cạnh đó, nền tảng chia sẻ ảnh cũng sẽ tạo ra cách thức để các doanh nghiệp làm nổi bật và liên kết trong các sản phẩm video trực tiếp của họ từ Facebook Shop và để người tiêu dùng tiếp cận được với các chương trình khách hàng thân thiết thông qua tài khoản Facebook của họ.

Cũng trong nội dung thông báo này, Facebook cho biết sẽ hợp tác với các nền tảng trực tuyến khác như Shopify, BigC Commerce, Woo, Channel Advisor, CedC Commerce, Cafe24, Tienda Nube và Feedonomics.

Người bán sẽ có thể sử dụng các nền tảng của bên thứ ba này để quản lý Facebook Shop của họ, cũng như quảng cáo được liên kết với các Cửa hàng đó. Shopify cho biết: “Các cửa hàng trên Facebook cho phép các chủ doanh nghiệp của Shopify kiểm soát việc tùy chỉnh và bán hàng cho các cửa hàng của họ bên trong Facebook và Instagram, đồng thời quản lý các sản phẩm, hàng tồn kho, đơn đặt hàng và thực hiện trực tiếp từ bên trong Shopify”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo