Thứ hai, 6/12/2021 | 21:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 31/7/2015, 09:57 (GMT+7)

Facebook hoàn thành chiếc máy bay không người lái đầu tiên

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 31/7/2015, 09:57 (GMT+7)

Công ty cũng cho biết sẽ thử nghiệm chiếc máy bay này tại Mỹ vào cuối năm nay.

Theo Yael Maguire, Giám đốc kỹ thuật kết nối của Facebook, chiếc máy bay này nặng khoảng 400 kg. Nó sẽ lơ lửng ở độ cao từ 20 đến 30 km, trên độ cao của máy bay thương mại để không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề thời tiết.

Phó Chủ tịch kỹ thuật Jay Parikh cho biết: "Nhiệm vụ của chúng tôi là kết nối tất cả mọi người trên thế giới. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển nhanh hơn nhờ công nghệ này."

Chiếc máy bay không người lái của Facebook được xây dựng trong 14 tháng, có thể bay trong không gian mỗi lần 90 ngày. Bóng bay helium được gắn vào máy bay để hỗ trợ. Máy bay có sải cánh dài 42 m.

Máy bay sẽ liên tục di chuyển trên không trong bán kính 3 km. Ban ngày nó sẽ lên cao đến 30 km và ban đêm sẽ hạ xuống còn 20km để tiết kiệm nhiên liệu.

Máy bay không người lái là một phần trong chương trình Aquila nhằm giúp đỡ 10% dân số trên thế giới chưa thể truy cập Internet.

Một năm trước, Facebook cũng giới thiệu trang Internet.org, một sáng kiến cung cấp Internet cho 2/3 người dân thế giới chưa có kết nối đáng tin cậy.

Parikh cho biết Facebook không có kế hoạch bán chiếc máy bay này mà sẽ sử dụng chúng để mở rộng truy cập Internet.

Mặc dù là công ty đầu tiên phóng thiết bị bay lên độ cao như vậy nhưng theo Maguire, hiện nay Facebook chưa gặp phải bất kỳ chính sách hay rào cản pháp lý nào trong quá trình thử nghiệm tại Mỹ.

Linh Lam-Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo