Thứ bảy, 16/10/2021 | 16:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 22/12/2012, 07:43 (GMT+7)

EVN không thưởng tết vì lỗ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 22/12/2012, 07:43 (GMT+7)

Chiều ngày 12/12, ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng giám đốc EVN khẳng định vì không có lợi nhuận lớn, không thể trích Qũy phúc lợi nên năm nay, EVN không có kế hoạch thưởng Tết.

Tuy nhiên, EVN dự kiến khả năng tạm ứng trước lương cho người lao động tiêu Tết.

Năm ngoái, EVN cũng cho biết do EVN kinh doanh thua lỗ nên không có quỹ khen thưởng phúc lợi, vì vậy, cơ quan văn phòng tập đoàn và các đơn vị hạch toán phụ thuộc EVN cũng sẽ không được thưởng tết. Và đây cũng không phải là một ngoại lệ.


Tuy nhiên, các đơn vị hạch toán độc lập gồm TCty Truyền tải điện quốc gia, các TCty điện lực, các Cty điện lực do còn các lĩnh vực kinh doanh khác, có lãi thì sẽ tự cân đối để trả thưởng cho cán bộ, nhân viên, nếu thua lỗ thì cũng sẽ không có thưởng.

Tuy nhiên, theo nhiều người lao động lâu năm ở EVN thì đơn giá tiền lương của EVN căn cứ vào năng suất lao động, tức tổng số kWh sản xuất được bao nhiêu thì sẽ căn cứ vào đó tính quỹ lương. Sau khi có kết quả sản xuất kinh doanh cả năm, căn cứ vào đơn giá tiền lương của Bộ LĐ-TB&XH mà tính ra tổng quỹ lương.

Hằng tháng EVN cho cán bộ, công nhân viên hưởng khoảng 70-80% tiền lương, cuối năm trả nốt 20-30% còn lại. Theo nghĩa đó, tiền thưởng của EVN đúng là không có và cán bộ công nhân viên ngành điện sẽ chỉ được hưởng phần lương chưa lĩnh để lo tết. Số tiền này tính ra cũng khá lớn.

Năm 2011, trong một lần trao đổi, ông Phạm Lê Thanh - Tổng giám đốc EVN cho biết, năm 2010 lương trung bình của cán bộ, công nhân viên tập đoàn là 7,3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, báo cáo kiểm toán của Nhà nước cho biết lương trung bình của EVN là 13,7 triệu đồng/tháng (kể cả thưởng an toàn điện). Tuy nhiên, năm nay chưa có con số nào về lương EVN.

Theo VEF

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo