Chủ nhật, 22/9/2019 | 00:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 23/4/2016, 09:10 (GMT+7)

Đến Mỹ, làm việc tại đâu để nhận lương cao nhất?

Thach Thanh Tung Thứ bảy, 23/4/2016, 09:10 (GMT+7)

Để kiếm được hơn 100.000 USD/năm vẫn khá dễ dàng đối với những người làm tại những công ty công nghệ hoặc công ty tư vấn, thay vì những ngành công nghiệp khác.

Trong một báo cáo mới đây của website nghề nghiệp Glassdoor Inc., 24 trong số 25 công ty trả lương cao nhất nước Mỹ thuộc 2 ngành nghề trên. Công ty duy nhất không thuộc lĩnh vực công nghệ và tư vấn là công ty Visa ở vị trí thứ 11. Năm 2015, 13 trên 15 công ty trong danh sách của Glassdoor thuộc 2 lĩnh vực công nghệ và tư vấn, trong khi 2 vị trí còn lại thuộc về các công ty luật.

Theo nhà kinh tế trưởng Andrew Chamberlain của Glassdoor, kết quả này càng khẳng định rằng lương cao sẽ đi kèm với các kỹ năng theo yêu cầu và trình độ văn hóa cao hơn. Ông cũng cho biết “cuộc chiến tài năng” đang diễn ra giữa các công ty công nghệ và tư vấn đã giúp đẩy mức lương lên cao hơn.

Danh sách 25 công ty trả lương cao nhất nước Mỹ (đơn vị: USD)

Sự hài lòng tại nơi làm việc không chỉ bao gồm lương thưởng, nhưng chắc chắn số tiền công ty trả cho nhân viên sẽ có tác động nhất định. Facebook Inc., LinkedIn, Boston Consulting Group Inc., hay Alphabet Inc. đều nằm trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất thế giới của Glassdoor nhưng họ không có mặt trong danh sách những công ty trả lương cao nhất.

Một nhân viên tại LinkedIn cho biết: “Ngay cả khi tôi nhận được lời mời làm việc việc ở nơi khác với lương gấp 1,5 lần hiện nay, tôi cũng sẽ từ chối. Tại LinkedIn, tôi có một cơ hội đặc biệt để làm việc với những người vô cùng thông minh, chăm chỉ và biết cách pha trò khi hoàn thành công việc.”

Thạch Thảo - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo