Thứ sáu, 27/5/2022 | 23:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 1/5/2022, 00:02 (GMT+7)

Elon Musk tính cách kiếm tiền từ Twitter

Theo Zing Chủ nhật, 1/5/2022, 00:02 (GMT+7)

Theo Reuters, khi đàm phán với đối tác hỗ trợ tài chính trong thương vụ thâu tóm Twitter, Elon Musk cho biết sẽ giảm lương của các lãnh đạo, thành viên hội đồng quản trị để tiết kiệm chi phí, đồng thời đề ra phương án kinh doanh mới.

capture-jpg19-6022-1651325060.jpg

Elon Musk cam kết tạo ra dòng tiền từ Twitter đủ để trả khoản vay 13 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, ông đưa ra ý tưởng thu phí khi người dùng nhúng các dòng tweet hoặc trích dẫn nội dung từ những tài khoản đã xác minh (có dấu tích xanh) vào trang web và dịch vụ của bên thứ 3.

Trước đó, từ đầu tháng 4, người giàu nhất thế giới từng úp mở hàng loạt đề xuất thay đổi cơ chế hoạt động của Twitter, bao gồm cả dịch vụ trả phí Twitter Blue, bổ sung tùy chọn thanh toán bằng tiền mã hóa, giảm phụ thuộc vào quảng cáo.

Khi trao đổi với các ngân hàng nhằm tìm nguồn vay cho thương vụ trị giá 44 tỷ USD, Elon Musk cam kết Twitter sẽ tạo ra đủ dòng tiền để trả nợ. Cùng với ý tưởng kinh doanh, ông cũng muốn cắt giảm lương của các thành viên hội đồng quản trị, giúp tiết kiệm khoảng 3 triệu USD/năm.

Theo Reuters, cuối cùng Elon Musk đã thuyết phục được các đối tác cho vay 13 tỷ USD từ kế hoạch kinh doanh Twitter và thêm 12,5 tỷ USD dựa vào phần thế chấp cổ phiếu Tesla mà ông đang nắm giữ.

Số còn lại trong thương vụ sẽ được thanh toán bằng tài sản cá nhân của người giàu nhất thế giới. Trong tuần qua, Elon Musk bán thành công một lượng đáng kể cổ phiếu Tesla và thu về 8,5 tỷ USD. Đây có thể là một phần trong kế hoạch gom tiền để mua lại Twitter.

Khoản vay trị giá 13 tỷ USD tương đương 7 lần doanh thu dự kiến ​​vào năm 2022 của Twitter, chưa tính lãi suất, thuế và các khoản khấu hao. Rõ ràng quyết định cho vay này có tính rủi ro cao đối với các quỹ đầu tư và ngân hàng.

Ngoài ra, một số ngân hàng cũng quyết định không tham gia vào thương vụ do lo ngại tính khí khó đoán của Elon Musk. Ông có thể bất ngờ loại bỏ một số nhân vật chủ chốt của Twitter, khiến cho hoạt động kinh doanh của mạng xã hội này bị đe dọa.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo