Thứ ba, 29/11/2022 | 05:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 11/7/2022, 17:59 (GMT+7)

Elon Musk sắp phải hầu tòa

Theo Zing Thứ hai, 11/7/2022, 17:59 (GMT+7)

Theo Bloomberg, nguồn tin thân cận cho biết Twitter thuê công ty luật Wachtell, Lipton, Rosen & Katz LLP để khởi kiện Elon Musk. Đơn kiện sẽ được đệ trình lên tòa án tại tiểu bang Delaware ngay đầu tuần này.

Với việc thuê một hãng luật nổi tiếng, Twitter sẽ có đội ngũ pháp lý dày dặn gồm luật sư Bill Savitt và Leo Strine, những người từng là Thẩm phán của Tòa án Hiến pháp Delaware, nơi vụ việc sắp được đưa ra xét xử.

2021-04-06t000000z-744289971-r-9527-2522

Elon Musk có thể phải hầu tòa sau "trò đùa quá trớn" trong vụ thâu tóm Twitter. Ảnh: Reuters.

Về phía mình, Elon Musk thuê Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan LLP, công ty luật từng giúp ông giành thắng lợi trong vụ kiện phỉ báng vào năm 2019, đồng thời đang thay mặt Musk trong vụ kiện với các cổ đông Tesla, liên quan đến thất bại của kế hoạch biến hãng xe điện trở thành công ty cổ phần tư nhân vào năm 2018.

Các bên được nguồn tin nhắc tên trong vụ pháp lý đình đám có thể diễn ra trong thời gian tới, gồm Wachtell, Quinn Emanuel, người phát ngôn của Twitter và đại diện Musk, đều không đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này.

Trước đó, hôm 9/7, Elon Musk thông báo hủy bỏ kế hoạch mua lại mạng xã hội Twitter. Thông tin này đã làm nội bộ Twitter rơi vào tình trạng hỗn loạn.

"Ông Musk thực hiện quyền hủy bỏ thỏa thuận sáp nhập và từ bỏ giao dịch", các luật sư của tỷ phú người Mỹ viết trong bức thư gửi tới Twitter. Một bản sao của bức thư này được gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC).

Musk và đội ngũ pháp lý cáo buộc Twitter đã "gây hiểu nhầm" bằng những thông báo không chính xác về số tài khoản giả trên nền tảng mạng xã hội này. Twitter khẳng định có không quá 5% số tài khoản trên Twitter vận hành bởi máy tính thay vì con người. Tuy vậy, ông chủ Tesla cho rằng con số thực cao hơn nhiều.

Theo bình luận của Bloomberg, thương vụ thâu tóm Twitter có thể chỉ là một trò đùa quá trớn của Elon Musk. Trên thực tế, vị tỷ phú này không ít lần giả vờ hỏi mua công ty đại chúng nào đó nhưng cuối cùng lại hủy vì nhiều lý do khác nhau.

Năm 2018, Musk từng tung tin sẽ biến Tesla thành công ty sở hữu tư nhân. Thế nhưng, kế hoạch này bỗng đột ngột ngừng lại khi cả Musk lẫn Tesla đều thống nhất dẹp ý tưởng này sang một bên. Điều này đã thu hút sự chú ý của mọi người, kể cả những nhà làm luật tại Phố Wall.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo