Thứ sáu, 3/12/2021 | 10:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 9/10/2015, 11:52 (GMT+7)

Elon Musk: "Apple chỉ tuyển được những kỹ sư tệ nhất của Tesla"

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 9/10/2015, 11:52 (GMT+7)

Elon Musk, CEO của Tesla

Khi được hỏi về việc Apple đang tuyển dụng lại các kỹ sư của Tesla, Musk không ngần ngại phát biểu rằng: "Họ chỉ thuê lại những người mà chúng tôi đã sa thải. Chúng tôi luôn gọi đùa Apple là 'nghĩa địa của Tesla'. Nếu bạn không làm việc được tại Tesla, bạn có thể đến Apple. Tôi nói nghiêm túc đấy."

Musk đánh giá việc Apple chuyển sang hướng phát triển ô tô là một bước đi hợp lý. Nhưng với ông, điều đó không nghiêm trọng đến mức trở thành mối đe dọa của Tesla.

"Bạn đã bao giờ nhìn vào một cái Apple Watch chưa? (cười). Hoàn toàn nghiêm túc. Thật tốt khi Apple chuyển sang đầu tư theo hướng này. Nhưng chế tạo xe phức tạp hơn nhiều so với điện thoại và đồng hồ thông minh.", Musk nói.

Theo tin từ tờ WSJ, "Táo khuyết" đang chuẩn bị phát triển mẫu ô tô điện mang thương hiệu Apple và có thể ra mắt vào năm 2019.

Nguồn tin nội bộ cho biết dự án này mang tên Titan, hiện đang có khoảng 600 nhân viên và con số này sẽ được tăng gấp 3 trong thời gian tới để hoàn thành dự án như đã đề ra.

Trong khi đó Tesla Motors là một trong những hãng xe điện nổi tiếng nhất thế giới. Mới đây, hãng này đã trình làng mẫu Model X mới nhất của mình. Đây là một chiếc SUV 7 chỗ, chạy hoàn toàn bằng điện, đi được khoảng 413km cho một lần sạc.

Như vậy, trong tương lai Apple có thể trở thành đối thủ 'đáng gờm' của Tesla và Elon Musk.

=>Nhân viên của Bill Gates được nghỉ làm một năm nếu sinh con

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo