Thứ năm, 19/9/2019 | 02:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 1/11/2010, 08:55 (GMT+7)

Để học tập mà không phải ra khỏi nhà...

Thứ hai, 1/11/2010, 08:55 (GMT+7)

Tôi không nghĩ rằng bạn cần phải ngừng việc học tập chỉ vì bạn đã có một tấm bằng tốt nghiệp. Tôi cũng  khuyến khích mọi người tìm hiểu về tài chính bởi vì nó có những điều mà nhiều người chưa hề biết cho dù đã tốt nghiệp hay chưa. Bạn có thể tham gia một khóa học về kinh tế ở trường nhưng chủ yếu chỉ nhận được những thông tin về lý thuyết chứ khó có khả năng tiếp thu được những thông tin thực tế. Bạn càng học về tiền bạc, kinh doanh và đầu tư thì bạn càng có thể áp dụng chúng vào việc quản lý tiền bạc cũng như sự nghiệp của mình.

 

Giáo dục giúp tình hình tài chính của bạn theo 3 cách.

Trước tiên, bạn có thể chọn để tìm hiểu về tài chính cá nhân. Bạn có thể tham gia các khóa học như đầu tư, lập kế hoạch cho nghỉ hưu, kinh tế học hay kế toán cơ bản. Ngoài ra còn có các khóa học về việc sử dụng coupon, lập kế hoạch kinh doanh bất động sản, quản lý nợ và tiết kiệm... Những khóa học này sẽ tăng hiểu biết về tài chính cũng như cho phép bạn quản lý tiền bạc của mình tốt hơn nhằm đưa ra những kết luận hợp lý nhất.

Thứ hai, bạn có thể tham gia các khóa học giúp bạn có thể tự thành lập một doanh nghiệp cho riêng mình. Kế toán doanh nghiệp, kế hoạch thuế, luật doanh nghiệp và những khóa học về cách thành lập cũng như vận hành một doanh nghiệp mới sẽ hiện thực hóa giấc mơ lập nghiệp của bạn.  Nhiều người mong muốn tự mở một doanh nghiệp nhưng lại ngập ngừng trong những thời điểm quyết định để thành lập. Nhiều nghiên cứ cho thất sự giàu có sẽ dễ dàng hơn khi bạn tự thành lập một doanh nghiệp của mình, vì thế nếu bạn có một ý tưởng hay thì thật tuyệt vời khi bắt đầu suy nghĩ xem mình sẽ khởi sự ra sao.

Thứ ba, bạn có thể học thêm các kĩ năng mới. Những kĩ năng mới sẽ giúp bạn nâng cao mức thu nhập của mình. Bạn càng biết nhiều thì giá trị của bạn càng được nâng cao trong mắt những người sử dụng lao động. Bạn có thể học thêm các kĩ năng về máy vi tính hay một thứ gì đó hoàn toàn mới mẻ như đồ họa, thiết kế... Bạn từng mơ mình sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia? Hãy tham gia một khóa học nhiếp ảnh và từ đó có thể kiếm thêm thu nhập khác với công việc như một nhiếp ảnh gia nghiệp dự.


Học tập là quan trọng nhưng không phải ai cũng có cơ hội học tập vì còn phải lo toan đến 'kế sinh nhai' cùng gia đình. Một điều cực kì thuận lợi là nhờ tiến bộ của các công cụ học tập trực tuyến giúp bạn có thể tiếp thu những kiến thức cần thiết vào bất kì lúc nào mà không cần phải ra khỏi nhà. Với những khóa học có thể bắt đầu bất kì lúc nào, chẳng còn lí do gì để trì hoãn tiếp thu các kiến thức cần thiết cho cuộc sống cũng như tình hình tài chính của chính bạn.

 

Tham gia môi trường học trực tuyến, ngoài kiến thức bạn còn có thêm cơ hội gặp gỡ những người bạn mới. Ngay cả trong môi trường trực tuyến, khi bạn chỉ tương tác với giáo viên và bạn bè qua những mẩu tin nhắn, bản tin hoặc chat thì những người này cũng là một đầu mối có thể giúp đỡ bạn nhiều hơn cho công việc sau này. Nếu bạn cần tìm hiểu về vấn đề nào đó hay cần phải cải thiện kĩ năng cho bản thân mình, chẳng có lí do gì để trì hoãn tìm ra những gì mình cần biết. Các khóa học online giúp bạn mở ra cơ hội học tập, giá cả vừa phải, thời gian học thoải mái. Bạn có thể tìm hiểu những gì mình cần trong khi ngồi ở nhà, trong bộ đồ ngủ và kêt hợp ăn tối nếu muốn. Đây có thể sẽ trở thành một xu thế mạnh trong thời buổi mà ai ai cũng bận rộn này.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo