Thứ hai, 6/7/2020 | 08:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 21/2/2011, 15:57 (GMT+7)

Dùng bia để loại bỏ một số loài vật gây phiền toái trong nhà

Thứ hai, 21/2/2011, 15:57 (GMT+7)

Khi thời tiết chuyển lạnh, đối với nhiều người ngồi tại nhà nhâm nhi một chút bia sẽ thú vị hơn việc phải ra ngoài chống chọi với cái lạnh “cắt da cắt thịt”. Tuy nhiên, thay vì thưởng thức hết số bia có được, bạn hãy dành ra một chút ít để  có thể đuổi bớt một số loài vật phiền toái cũng đang tránh rét trong nhà bạn và cũng có sở thích “uống bia” như bạn vậy.

Gián

Đối với loài vật đáng ghét này, bạn có thể sử dụng một vài thứ có sẵn trong nhà để xua đuổi chúng.

Chuẩn bị một lọ đựng mứt có miệng tròn. Bôi bên trong miệng lọ một ít mỡ hay dầu bôi trơn, sau đó đặt một miếng bánh mỳ mỏng đã được nhúng bia dưới đáy lọ. Loài gián sẽ bị cuốn hút bởi hương vị của bia và sau khi đã bò vào trong lọ thì lớp dầu bôi trên miệng sẽ khiến chúng không thể thoát ra được.

Một cách khác để bẫy những con gián đó là sử dụng một mảnh vải vụn nhỏ nhúng trong bia. Khi đêm xuống, những con gián sẽ lại bị hương vị của bia hấp dẫn và  tìm đường đến với “cái bẫy” của bạn. Cứ như vậy cho đến sáng, chúng sẽ bị “say bí tỉ” và không thể chuồn đi cho đến khi bạn đến và xử lý chúng.

Ruồi, nhặng

Ruồi có thể dễ dàng bị bẫy với một ít bia. Chúng thường bị hấp dẫn bởi những đồ ăn đã ôi thiu hay bị lên men, đặc biệt là những đồ uống có cồn. Do đó, bên cạnh bia, bạn có thể sử dụng bất cứ đồ uống có cồn nào để “bắt sống” những con ruồi nhặng vẫn còn đang lởn vởn trong nhà bạn.

Đối với phương pháp này, đơn giản bạn chỉ cần đặt một mảnh giấy có một lỗ nhỏ trên nóc một cái can hay lọ đựng bia. Ruồi sẽ tự bay đến để “thưởng thức” bia, nhưng sau đó chúng sẽ không tài nào tìm ra cách để thoát ra được. Xong việc, bạn có thể vứt cái can đi một cách nhanh gọn nhẹ.

Chuột

Những con chuột cũng khá có hứng thú với bia, và bạn có thể tự tạo ra một cái bẫy bằng cách đổ bia vào đáy của một cái xô. Đặt một thanh gỗ hay vật gì đó tương tự để “bắc cầu” cho những chú chuột muốn được thưởng thức bia trong xô. Và một khi đã chè chén no say, chúng sẽ không thể nào trèo ra khỏi xô được nữa.

Ốc sen và sâu bọ

Vào mùa xuân, bạn vẫn có thể sử dụng bia để đuổi những con ốc sen hay loài sâu bọ trong sân vườn nhà mình. Có vẻ khó tin nhưng những loài côn trùng này cũng bị hấp dẫn bởi hương vị của bia. Công việc bạn cần làm chỉ là tìm ra chỗ hay có ốc sên hoặc sâu trong vườn nhà, đào một cái hố nhỏ rồi đặt một chiếc bát đổ gần đầy bia vào đó. San phẳng vùng đất xung quanh để đất không rơi được vào bia trong bát. Khi ốc sên ngửi thấy mùi bia, chúng sẽ bò đến uống và sẽ bị say. Công việc cuối cùng chỉ cần bắt rồi vứt chúng đi mà thôi.

Minh Hải - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo