Thứ sáu, 18/6/2021 | 06:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 10/6/2021, 14:52 (GMT+7)

Đế chế sụp đổ, ông trùm dầu mỏ Singapore chỉ được tiêu tối đa 7.500 USD/tuần

Đỗ Hiền (Theo Bloomberg) Thứ năm, 10/6/2021, 14:52 (GMT+7)

Tòa án tối cao Singapore mới đây đã ra yêu cầu hạn chế mức chi tiêu cho các thành viên gia đình của người đứng đầu Tập đoàn dầu mỏ Hin Leong – tỷ phú Lim Oon Kuin – sau khi đế chế này sụp đổ. Theo đó, mức chi tiêu của mỗi người trong một tuần bị giới hạn ở mức 7.500 USD. Trước đó, tòa án cũng ra phán quyết đóng băng khối tài sản trị giá 3,5 tỷ USD trên toàn thế giới của gia đình ông trùm này.

Theo quyết định của tòa án, ngoài các khoản chi tiêu cá nhân, tỷ phú Lim Oon Kuin cùng hai con của mình có thể chi “một khoản hợp lý” cho việc tư vấn pháp lý cũng như chi trả cho những người đại diện.

Tháng 3 vừa qua, ông Lim, 79 tuổi, đã bị buộc tội giả mạo sổ sách kinh doanh cũng như các giấy tờ có liên quan khi Tập đoàn Hin Leong bị phá sản và buộc phải thanh lý tài sản để trả nợ.

Lệnh đóng băng tài sản của gia đình ông Lim Oon Kuin mà tòa án Singapore đưa ra hồi tháng trước có thể là một trong những lệnh cấm lớn nhất trong lịch sử nước này, và có thể mở đường cho hơn 20 ngân hàng bao gồm gồm HSBC Holdings Plc và DBS Group Holdings Ltd. thu hồi khoản nợ trị giá 3,5 tỷ USD của Hin Leong.

960x0-1-6716-1587460958-4763-1623311387.

Lim Oon Kuin, người sáng lập Hin Leong Trading. Ảnh: Forbes.

Hiện luật sư Davinder Singh và công ty luật của mình đang đại diện cho ông Lim. Công ty này có liên quan đến một số vụ án nổi tiếng trong nước, bao gồm các vụ kiện tội danh phỉ báng do thủ tướng đưa ra và một vụ bê bối lừa đảo giao dịch hàng hóa được cho là lớn nhất tại Singapore. Công ty luật này từ chối bình luận các vấn đề liên quan tới vụ việc của gia đình ông Lim Oon Kuin.

Tài sản bị đóng băng đồng nghĩa với việc các thành viên gia đình ông Lim Oon Kuin không được phép mua bán hay xử lý các tài sản của mình, trong đó bao gồm các hạng mục bất động sản ở Singapore và Australia, hợp đồng bảo hiểm, cổ phiếu công ty cũng như thẻ thành viên các câu lạc bộ trên cả nước.

Lệnh này cũng quy định rằng trước khi chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào, Lim và hai con của ông phải thông báo với luật sư đại diện cho bên thanh lý tài sản của Hin Leong về nguồn gốc số tiền đó. Hiện, các chuyên gia kiểm toán Goh Thien Phong và Chan Kheng Tek của PwC đang chịu trách nhiệm về vụ thanh lý tài sản này. Họ đã chỉ định luật sư Cavinder Bull cùng các cộng sự của ông là đại diện pháp luật cho mình.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo