Thứ hai, 6/7/2020 | 12:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 24/2/2015, 08:55 (GMT+7)

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã thành công (P1)

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 24/2/2015, 08:55 (GMT+7)

Chúng ta đều phải trải qua những giai đoạn thăng trầm của cuộc sống, và có những lúc dường như không có điều gì tốt hay khả quan mà có vẻ cả thế giới đều quay ra chống đối bạn. Thật dễ dàng để tự phê bình và lên án bản thân vì nhiều lý do khác nhau, từ áp lực công việc ở công ty cho đến những vấn đề phát sinh tại gia đình, và điều đó khiến bạn không thể nhìn rõ sự thành công của bản thân.

Điều này cùng với sự nhìn nhận thiếu sáng suốt dễ khiến bạn cảm thấy mình là người thất bại ngay cả khi có rất nhiều bằng chứng hiện diện trong cuộc sống của bạn chứng minh điều ngược lại. Nếu bạn quá bận rộn để sống trong cuộc sống đầy xô bồ này thì bạn sẽ chẳng thể nào dành thời gian để thực sự đánh giá lại mình, đánh giá cái sự thành công của chính bạn. Có thể bạn đã thành công, chỉ có điều là bạn chưa nhận ra điều đó. Chúng tôi sẽ giúp bạn với những dấu hiệu sau:

1. Không bị kiểm soát bởi thu nhập

Nhiều người cảm thấy họ bị trói buộc với đồng tiền và nếu không có nhiều tiền thì họ khó có thể sống vui vẻ. Nếu bạn có khả năng sống ngày này qua ngày khác mà không phải bận tâm lo lắng rằng mình sẽ không còn đồng nào để chi tiêu vào cuối tháng thì đó đích thực là 1 dấu hiệu thành công của bạn! Có thể bạn không thể mua nổi một chiếc đồng hồ Rolex, nhưng điều đó có thực sự quan trọng?

2. Không mưu cầu lời ca tụng

Lời khen ngợi, lời ca tụng từ những người thân yêu hay đồng nghiệp dường như đã là một nhu cầu điển hình của con người dù ít dù nhiều. Nếu như bạn làm việc, sống mà không chờ đợi những lời khen ngoài miệng ở nhà hay ở nơi làm việc thì bạn đã thành công hơn so với rất nhiều người rồi. Có khả năng làm tốt phần việc của mình mà không mưu cầu sự ca tụng là một dấu hiệu mạnh của sự đảm bảo tinh thần.

3. Trải qua không nhiều biến cố

Chỉ cần nhìn lại một năm qua của bạn và tự hỏi: Bạn có thấy mọi thứ trở nên tĩnh lặng hơn? Cả ở nhà lẫn ở nơi làm việc? Bất kể việc gì xảy ra, nếu bạn không để bản thân bị tác động mạnh bởi các “biến cố” thì đó cũng là một dấu hiệu của thành công. Đời không loạn thì bạn mới có thể hướng đến một cuộc sống yên bình có trật tự.

4. Có kế hoạch

Thành công được xây dựng trên nền tảng có kết cấu và cần có một kế hoạch lâu dài để đi đến nơi bạn muốn đến. Nếu bạn có một con đường nào đó được xác định để định hướng cuộc đời thì đó là thành công. Rất nhiều người không hề có kế hoạch nào cả.

5. Khao khát hơn

Đối với những người cảm thấy họ chưa thể làm tốt, nếu họ có xu hướng tìm kiếm nhiều hơn và yêu cầu nhiều hơn thì họ đang đi đúng đường rồi. Khát vọng và đam mê cho kiến thức mở một con đường sáng lạn hơn cho bạn.

6. Là con chim sâu

Bạn biết rồi đấy: Con chim dậy sớm mới bắt được sâu. Thành công không thể bắt đầu từ buổi trưa chiều được. Hãy sẵn sàng để nhảy ra khỏi giường, chiến đấu với một ngày mới!

7. Là người hướng ngoại

Thành công có thể đến từ nhiều hướng khác nhau chứ không phải chỉ từ xếp hạng hay cái ví tiền của bạn. Nếu bạn có thể kết nối với những mạng lưới xã hội khác nhau thì bạn đang tự đưa mình đến một cuộc sống vui vẻ và lành mạnh. Rõ ràng là con người không có xu hướng dính đến những người có tính cách khó gần.

8. Tôn trọng

Thành công có thể đến từ chính kinh nghiệm sống của bạn, bao gồm cả việc trải qua stress và vượt qua khó khăn. Nếu bạn đối xử với người khác có đi kèm với sự tôn trọng thì bạn đã “tinh chế” được một nguyên liệu của thành công.

9. Mong muốn giúp đỡ người khác

Thành công là một thứ gì đó còn vượt xa cả cái ô tô có giá trị cao của bạn. Nếu bạn có khả năng cung cấp một nền tảng vững chắc cho những người làm việc cùng bạn và cư xử như một đồng nghiệp đáng tin cậy thì thành công không còn xa đâu.

10. Sẵn sàng đối mặt

Bất cứ ai không có sự sẵn sàng đối mặt với khó khăn và nỗ lực để vượt qua thì thành công là một khái niệm gì đó khá xa vời. Nếu bạn không ngại xắn tay áo lên và làm bẩn tay mình để làm việc thì bạn tốt hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy.

11. Tự tin mà không tự kiêu

Sự khác biệt lớn nhất của một người thực sự thành công và một người cho rằng mình thành công chính là cách họ thể hiện mình. Nếu bạn có thể thể hiện sự khiêm tốn chân thực trong khi truyền cảm hứng cho những người đang không ngừng cố gắng thì bạn đã thành công rồi.

12. Đứng lên đi tiếp

Chúng ta đều hiểu rõ cần phải lấy đà ở dưới mới có thể bay cao, tương tự, cần có thất bại mới có thành công. Có khả năng tự đứng lên đi tiếp từ thất bại là một tính cách mạnh mẽ cần có đi đấn bất cứ thành công nào.

Mai Thanh-Lifehack

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo