Thứ tư, 16/10/2019 | 11:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ sáu, 18/12/2015, 10:11 (GMT+7)

COO Facebook: Bạn không cần bằng MBA để thành công trong lĩnh vực công nghệ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 18/12/2015, 10:11 (GMT+7)

Vai trò của tấm bằng MBA tại thung lũng Silicon từ lâu đã trở thành chủ đề khiến nhiều người tranh cãi. Một số người cho rằng việc học MBA thật sự tốn thời gian, nhàm chán và không phù hợp với thế giới công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt như hiện nay.

Có không ít CEO công nghệ đã bỏ học để theo đuổi sự nghiệp của riêng mình, trong đó phải kể đến Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg.

Thậm chí, tỷ phú công nghệ Peter Thiel còn tuyên bố ủng hộ 100.000 USD cho mỗi sinh viên dám bỏ học để theo đuổi ý tưởng của họ.

Sheryl Sandberg, COO (Giám đốc vận hành) của Facebook

Ngược lại, cũng có những người có bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh mà vẫn rất thành công. Sheryl Sandberg, COO (Giám đốc vận hành) của Facebook là một ví dụ điển hình.

Nếu như Mark Zuckerberg từ bỏ Harvard để khời nghiệp thì Sheryl Sandberg lại nắm trong tay tấm bằng MBA của ngôi trường danh tiếng này.

Bà cũng từng có một năm làm việc tại công ty tư vấn McKinsey và sau đó là Kho bạc Mỹ trước khi gia nhập Google vào năm 2001.

Sheryl Sandberg được Mark Zuckerberg mời về Facebook làm việc với mong muốn giúp công ty phát triển lên một tầm cao mới.

Trong một bài viết gần đây trên Quora, 'nữ tướng' của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của tấm bằng MBA.

Bà cho biết: "Theo học tại một ngôi trường kinh doanh giúp tôi có được những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này. Đối với một số người và trong một số hoàn cảnh nhất định, nó sẽ rất có ích."

Tuy nhiên, theo nữ COO, "Khi tuyển dụng tại Facebook, chúng tôi quan tâm đến những người có thể sáng tạo và thực hiện. Mặc dù tôi đã gặt hái được nhiều thứ nhờ kinh nghiệm, nhưng tấm bằng MBA là không cần thiết ở Facebook và tôi không tin là chúng có vai trò quan trọng khi làm việc trong ngành công nghệ".

>>Chiến lược nuôi dạy con thành tài của cha CEO Facebook

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo